5 lưu ý khi in mã vạch để được hiệu quả tốt nhất

               5 lưu ý khi in mã vạch đó là  cân nhắc kĩ khi chọn giấy decal in mã vạch trực tiếp hoặc gián tiếp,  tránh sử dụng mã EAN13, phải cân nhắc khi in nhãn bóng, tránh in mã vạch một bên và thông tin một bên và phải  kiểm tra kĩ các lỗi chính tả trước khi cho sản phẩm in ra thị trường.

               Ngày nay khi việc sử dụng mã vạch để quản lý hàng hóa ngày càng được ứng dụng rộng rãi vì mã vạch giúp cho việc quản lí cũng như là tăng năng suất lao động hết sức tuyệt vời.  Nếu bắt đầu tìm hiểu thì chắc hẳn bạn sẽ choáng ngợp vì có rất nhiều sản phẩm đến từ các thương hiệu lớn của Mỹ, Nhật, Trung Quốc, … với rất nhiều chủng loại khác nhau và nhiều đơn vị cung cấp ở Việt Nam. Và để in được mã vạch tốt và hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Trong bài viết này, phaphoigiayinbill.com sẽ chia sẻ với các bạn 5 lưu ý khi in mã vạch để được hiệu quả tốt nhất.Lưu ý 1- Cân nhắc kĩ khi chọn giấy decal in mã vạch trực tiếp hoặc gián tiếp

Trước hết, bạn nên cân nhắc kĩ khi chọn giấy decal in mã vạch trực tiếp hoặc giấy decal in mã vạch gián tiếp. Bởi mỗi loại sẽ có tính chất và chi phí khác nhau. 

Giấy decal in mã vạch trực tiếp có ưu điểm là giá rẻ và dễ sử dụng vì nó không yêu cầu bất kì loại mực in mã vạch nào hay chỉ đơn giản là bất kì máy in mã vạch nào cũng có thể in được. Nhược điểm là bạn nên sử dụng giấy decal in mã vạch nhiệt trực tiếp khi các nhãn sẽ được tiếp xúc với ánh nắng mặt trời  trong một thời gian dài sẽ gây cho các nhãn hoặc là chuyển sang màu vàng và phông chữ mờ dần, hoặc toàn bộ nhãn sẽ bị chuyển sang màu đen nếu nhiệt độ là đủ mạnh và vì giá rẻ và dùng rất dễ dàng nên nó chỉ nên sử dụng cho việc tạm thời.

Còn giấy decal in mã vạch gián tiếp đắt hơn một chút nhưng về chất lượng lại tốt hơn và bền hơn nhưng cũng rất kén máy in nhiệt và không dễ sử dụng. 

Do đó, bạn nên cân nhắc kĩ trước khi chọn giấy decal in mã vạch trực tiếp hoặc gián tiếp để sử dụng cho doanh nghiệp của mình để hiệu quả về mặt chi phí cũng như là năng suất.

                                                             Ảnh minh họa giấy decal in mã vạch trực tiếp hoặc gián tiếpLưu ý 2- Tránh sử dụng mã EAN13

Mã EAN13 là một mã vạch được phổ biến dùng trong hầu hết các siêu thị và bạn không thể sử dụng riêng mã vạch EAN13 nếu bạn chưa đăng kí với Trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng. Do đó, bạn không thể sử dụng mã EAN13 làm mã vạch riêng nếu  bạn chưa  đăng ký với  Trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng

Còn nữa,  Mã vạch EAN13 có một định dạng rất cụ thể để xác định thông tin về các sản phẩm nó rất khó để sử dụng, còn  trong khi đó chỉ cần chọn số ngẫu nhiên,  hệ thống sẽ tự chạy ra con số chính xác của mã vạch đó cho việc tìm kiếm. 

 Ảnh minh họa mã vạch EAN13 

                                                                     


Lưu ý 3-  Cân nhắc khi in nhãn bóng. 

Mọi người thường có suy nghĩ là nhãn bóng là luôn luôn tốt hơn các loại nhãn khác, điều này về cơ bản có vẻ đúng vì một nhãn sáng bóng đẹp sẽ rất tốt và rất chuyên nghiệp. Nhưng không phải nó lúc nào cũng tốt. 

Trong một vài tình huống không ngờ đến, khi ánh sáng mặt trời chiếu vào với một lượng  ánh sáng rất gay gắt. Do có sự phản chiếu bởi độ bóng của nhãn nên  nhãn sẽ bị  phản chiếu ánh sáng rất cao làm cho người đọc quá khó khăn đối với các công cụ quét.

Do đó, bạn hãy cân nhắc thật kĩ khi lựa chọn nhãn bóng để sử dụng cho doanh nghiệp của mình. Tránh tình trạng khó chịu sau này. Lưu ý 4-  Tránh in mã vạch một bên và thông tin một bên  

Bạn không nên in nhãn của bạn sang một bên vì: Điều này chỉ phổ biến với máy in  rộng, nơi mà ai đó muốn một nhãn rộng lớn hơn  để họ có thể in một mã vạch lớn.

Còn vớii hầu hết các máy in mã vạch nhỏ thì  với cách mà các đầu in mã vạch làm việc, máy in mã vạch nhỏ sẽ gây ra các dòng chữ trông rất  lởm chởm thay vì đường liền nét.

Nếu bạn in mã vạch sang một bên và thông tin sang một bên thì nhiều khả năng sẽ bị thiếu diện tích trong quá trình in và sản phẩm in sẽ rất mất thẩm mĩ. 


Lưu ý 5- Kiểm tra kĩ các lỗi chính tả trước khi cho sản phẩm in ra thị trường.

Nhiều đơn vị thường chủ quan trong khâu kiểm tra lỗi chính tả trước khi in mã vạch, điều này thường gây ra sự khó chịu cho người làm việc và sẽ gây hậu quả rất lớn trong quá trình kiểm soát sau này. 

Việc không kiếm tra lỗi chính tả sẽ làm bạn thực sự cảm thấy tồi tệ vì nếu chẳng may sai sót nó sẽ làm cho công việc của bạn tăng gấp đôi và sau đó sẽ in ra hàng trăm, thậm chí hàng ngàn tem nhãn mã vạch bị sai chính tả. 

Nếu bạn đang kết nối với cơ sở dữ liệu của bạn để in nhãn thì vấn đề này có thể còn tồi tệ hơn khi những người đưa các mặt hàng vào cơ sở dữ liệu có thể là trong một vội vàng và không nghĩ rằng để loại ra các mã vạch bị sai chính tả. 

Đó là 5 lời khuyên chúng tôi muốn gửi đến các bạn khi in mã vạch để được hiệu quả tốt nhất. bạn hãy xem xét thật kĩ các vấn đề này và đừng quên nhưng gì chúng tôi chia sẻ. Hi vọng với những kiến thức nhỏ bé này sẽ giúp ích các bạn rất nhiều trong quá trình in mã vạch để có thể tránh những sai sót gây tổn hại về chi phí và hoạt động kinh doanh. 

Tags

Comments

No posts found

Bài viết mới

Bài viết khác