8 bước lắp giấy in bill vào máy Pos

               Cách lắp giấy in bill cho máy pos rất đơn giản. 8 bước dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn để có thể áp dụng cho mọi loại máy in bill, từ các loại máy nhiệt khổ to, cho tới máy in hóa đơn mini, máy Pos, máy cầm tay... Vậy các bước đó là gì và làm như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

               Máy pos và giấy in bill ngày nay đã không còn quá xa lạ gì với mọi người. Người người nhà nhà đều sử dụng máy pos và giấy in bill. Nhưng hiện nay có rất nhiều khách hàng của one việt vẫn còn thắc mắc chưa biết cách thay giấy in bill cho máy in của mình, chưa biết được mình đã lắp giấy in đúng hay chưa. Vậy chúng tôi sẽ giúp các bạn tì hiểu qua bài hướng dẫn dưới đây nhé.

Bước 1 : Chuẩn bị cuộn giấy in bill phù hợp với máy pos.

Trước hết, bạn phải chuẩn bị giấy in bill phù hợp với dòng máy pos mà bạn đang sử dụng. Hiện nay, trên thị trường có 2 dòng giấy in bill chính đó là khổ giấy in bill k57 và khổ giấy in bill k80. Mỗi loại giấy in bill này sẽ phù hợp với dòng máy pos khác nhau tùy thuộc vào kích thước của máy pos. Thường thì những loại máy pos to sẽ sử dụng khổ k80 ví dụ như máy in bill xprinter xp-f900, còn những dòng máy mini hay máy pos sẽ sử dụng khổ k57

Bước 2 : Mở nắp máy pos lên

Trước khi tiến hàng cho giấy vào máy pos, chúng ta phải tiến hành tắt nguồn máy pos hoặc rút nguồn máy pos ra trước, đây là thao tác giúp đảm bảo an toàn khi thực hiện thay giấy in bill cho máy pos. Các máy pos đều được thiết kế nút nắp, mở tiện lợi. Sau khi đã đảm bảo máy pos ở trạng thái tắt nguồn chúng ta thực hiện mở nắp máy pos lên.

Bước 3:Bóc lóp giấy bạc bên ngoài cuộn giấy in ra

Vì lớp bên ngoài chỉ là lớp bảo vệ cho cuộn giấy in, còn lớp bên trong mới là giấy in bill, lớp in nhiệt tiếp xức trực tiếp với mực in nên chúng ta phải bóc lớp giấy bạc đó để sử dụng lớp giấy in bên trong.

Bước 4. Bóc một mảnh giấy nhỏ từ cuộn giấy in bill.

Ở bước này,mục đích là để bóc lớp tem ở trên cuộn giấy in bill, và để xuất hiện một đầu cuộn giấy để chúng ta dễ dàng cho cuộn giấy in bill vào trong máy pos.

Bước 5: Cho giấy in bill vào trong máy pos.

Sau khi đã bóc lớp tem trên cuộn giấy in bill, chúng ta tiến hành cho cuộn giấy in bill vào trong phần của máy pos mà chúng ta đã mở nắp trước đó. Phải đảm bảo rằng: giấy in thừa được kéo về phía người in. ở thao tác này cần lưu ý khi đặt cuộn giấy cần đặt theo hướng lên phía trên (giấy in hóa đơn ngửa ra ngoài).

Bước 6: Đóng lắp máy in lại

Sau khi cho giấy in bill nằm gọn trong máy in bill và đầu giấy in bill thừa được hướng về phía người in. Chúng ta tiến hành đóng lắp máy pos lại. Đảm bảo nghe tiếng cạch.

Bước 7: Xé phần giấy thừa của cuộn giấy in bill đi

Ở bước này, chúng ta tiến hành xé phần giấy thừa ở cuộn giấy in bill. Để cho phần giấy in bill không bị thừa ra ngoài.

Bước 8: Bật máy in bill lên rồi tiến hành in thử.

Xong hết các bước trên, chúng ta tiến hành bật máy pos lên rồi in thử. Nếu giấy in hóa đơn xuất hiện các thông tin cần in là thành công.
Nếu như bạn thực hiện nắp đúng giấy in thì máy sẽ tự động đẩy giấy ra và đồng thời máy sẽ thông báo là print test thành công và không kêu báo. Còn nếu như máy mà phát ra tiếng kêu hoặc là không in ra nội dung Print test thì có nghĩa là bạn nắp không đúng và hãy thực hiện lại nắp giấy theo đúng các bước mà chúng tôi đã hướng dẫn.
Bạn nhấn nút mở nguồn ở phía sau máy in và đồng thời nhấn nút Feed trên thân máy, sau 3-5 giây, bạn buông tay ra. Nếu bạn lắp đúng giấy in hóa đơn thì máy sẽ tự động đẩy giấy ra kèm theo là nội dung thông báo đã print test thành công và không kêu. Nếu máy in phát ra tiếng kêu hoặc không in ra nội dung print test thì bạn đã lắp giấy sai.

Với 8 bước cơ bản trên, bạn đã thực hiện thành công "Cách thay giấy in hóa đơn cho máy in hóa đơn" đúng cách!
Chúc bạn thành công!!!
-----------------------------------------------------------------

Tại sao nên mua giấy in nhiệt tại công ty cổ phần đầu tư và sản xuất One Việt?

- Chúng tôi xin đảm bảo cung cấp giấy in bill giá rẻ nhất: như giấy in bill  k80, giấy in bill k57, giấy in bill điện nước.....

- Giấy in bill  của chúng tôi bảo đảm chất lượng với công nghệ sản xuất hiện đại, giấy đảm bảo độ nét, độ dày, đặc biệt trong thành phần của giấy in bill có chứa chất bảo quản đầu in nhiệt cho máy pos

- Giấy in bill của chúng tôi đảm bảo cung cấp giấy in bill giá rẻ nhất miền Bắc. Bạn có thể so sánh với giá một số bên để thấy được điều này

- Chúng tôi chuyên bán buôn và bán lẻ. Nếu bạn muốn mua số lượng lớn, bạn yên tâm bạn sẽ nhận được giá ưu đãi nhất
- Vận chuyển hàng hóa tận nơi. (Mua số lượng trên 1 thùng)

- Liên hệ:

HOTLINE: 0915945826 | 02473018386

VPGD: Tòa Agribank 23 Hoàng Văn Thái, Thanh Xuân, HN

Tags

Không có

Comments

Bài viết hữu ích
Bài viết mới

Bài viết khác