Cách chọn decal in tem nhãn mã vạch dùng trong môi trường đông lạnh

             Chọn decal in tem nhãn mã vạch dùng trong môi trường đông lạnh phải chọn loại tốt, độ dính cao, không bị nhèo mực, không bị biến dạng thay đổi khác lúc ban đầu . 

               Ngày nay, mọi ngành nghề, mọi lĩnh vực đều cần sử dụng đến decal in tem nhãn mã vạch để sử dụng dán lên bao bì sản phẩm, các thiết bị, các công cụ dụng cụ.... Và lĩnh vực đông lạnh cũng không phải là ngoại lệ. Nhưng vấn đề đặt là môi trường tiếp xúc của decal in tem nhãn mã vạch trong môi trường này rất khắc nghiệt. Decal in tem nhãn mã vạch rất dễ bị biến dạng, thay đổi dẫn đến chất lượng không còn được như lúc ban đầu. Vậy chọn decal in tem nhãn mã  vạch dùng trong môi trường đông lạnh như thế nào? Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây. 

1- Các vấn đề gặp phải khi sử dụng trong môi trường đông lạnh 

Trước hết, như bạn có thể nhận thấy các vấn đề đối với mực in tem nhãn mã vạch đó là rất dễ bị nhòe. Nguyên nhân chính cho vấn đề này đó là do độ ẩm từ trong môi trường đông lạnh. đặc biệt là vào cuối mùa thu hoặc mùa đông khi nhiệt độ có thể thấp hơn đáng kể.  

Không chỉ ảnh hưởng đến mực in tem nhãn mã vạch mà nó còn ảnh hưởng đến cả decal in tem nhãn mã vạch rất dẽ bị bong tróc mất khả năng kết dính. Điều này sẽ gây ra một số ảnh hưởng đến hàng hóa đó là mất thông tin trên sản phẩm, giảm khả năng cho thiết bị đọc mã vạch nhận diện sản phẩm, dẫn đến làm chậm quá trình sử lí trong khâu quản lí sản phẩm. 

Và một hệ quả tất yếu đó là sẽ gây đến sự mất mát, nhầm lẫn trong quá trình quản lí hàng hóa. Gây lãng phí về thời gian và tiền bạc trong quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh.

2- Cách chọn decal in tem nhãn mã vạch để sử dụng trong môi trường đông lạnh hiệu quả 

Như đã đề cập ở trên, ảnh hưởng của môi trường đông lạnh đến decal in tem nhãn mã vạch là không thể bàn cãi. Vậy để chọn decal in tem nhãn mã vạch cho phù hợp và hiệu quả trong quá trình sử dụng, bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây: 

- Phải chú ý đến chất liệu in tem nhãn đông lạnh. Vì tem nhãn đông lạnh  chất lượng tốt sẽ  làm cho sản phẩm bắt mắt khách hàng hơn, đánh giá được sự chất lượng thương hiệu sản phẩm, là công cụ hỗ trợ đắc lực cho doanh nghiệp trong việc quảng bá sản phẩm mà chi phí cho việc in tem nhãn đông lạnh lại cực rẻ. 

- Phải chọn decal in tem nhãn mã vạch không rách, không thấm nước phải sử dụng được thật tốt, có độ bám dính cao để dán vào sản phẩm trong môi trường khắc nghiệt có độ lạnh thấp và ngoài trời tiếp xúc với nước... 

Từ những yêu cầu khắt khe trên chúng tôi nhận thấy, decal in tem nhãn mã vạch PVC là phù hợp nhất cho sự lựa chọn này. VÌ: 

- Giấy decal in mã vạch PVC xé không rách, không thấm nước sử dụng dán vào sản phẩm trong môi trường khắc nghiệt có độ lạnh thấp và môi trường thường xuyên tiếp xúc với nước và hóa chất.

- Có thể nói decal nhựa hay PVC được xem là chuyên dùng để in tem nhãn đông lạnh. Chất liệu decal nhựa hay PVC mang đến độ bền và dai trong suốt thời gian sử dụng mà không bị thấm nước, chịu được sự co dãn khi nhiệt độ thay đổi mà không bị bay màu, bay chữ, bong chóc…khó xước khi va chạm trong vận chuyển. 

- Decal nhựa hay PVC là loại nhãn in truyền nhiệt phải dùng mực in Ribbon dạng cuộn để in tem nhãn đông lạnh đặc biệt sử dụng mực in wax resin hoặc resin để đảm bảo tính thẩm mỹ cao nhất. Ngoài sử dụng in tem nhãn đông lạnh decal nhựa hay PVC có thể được sử dụng trên rất nhiều loại chất liệu khác nhau như: kim loại, hỗn hợp nhựa, nilon, giấy.. 

- Nếu như các sản phẩm hàng hóa tiêu dùng thông thường thì những tem nhãn mác không yêu cầu quá cao về chất lượng decal vì nó có thể thích ứng tốt ở nhiệt độ thường, còn riêng đối với tem nhãn đông lạnh sử dụng decal nhựa hay PVC có thể sử dụng tốt trong tất cả các nhiệt độ từ thấp đến cao.

Trên đây, chúng tôi vừa chia sẻ với các bạn cách chọn decal in tem nhãn mã vạch dùng trong môi trường đông lạnh. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình lựa chọn sản phẩm decal in tem nhãn mã vạch trong ngành hàng đông lạnh. Thị trường bày bán tràn lan các hàng hóa cạnh tranh giữa các thương hiệu là rất lớn chính vì thế mà các doanh nghiệp không chỉ chú trọng đến chất lượng sản phẩm mà còn rất quan tâm đến hình thức chất lương bề ngoài sản phẩm. Việc in tem nhãn đông lạnh giúp giảm thiểu được chi phí maketing cũng như nâng cao năng suất lao động tiết kiệm thời gian làm việc hơn. 

Tags

Comments

No posts found

Bài viết mới

Bài viết khác