Cách chọn giấy decal in mã vạch để hiệu quả nhất.

          Để hiệu quả trong việc lựa chọn giấy in mã vạch, decal để in tem nhãn phải có sự lựa chọn chính xác. Mục đích chính nhằm phù hợp với nhu cầu sử dụng và tối ưu chi phí cho chính doanh nghiệp của mình.

           Công nghệ in mã vạch ra đời đã làm thay đổi bộ mặt của ngành in ấn. Nó khiến cho năng suất lao đông tăng cao, các doanh nghiệp cắt giảm được nhiều chi phí không cần thiết. Nhưng để chọn giấy decal in mã vạch sao cho hợp lí và hiệu quả nhất thì không phải doanh nghiệp nào cũng biết. Qua tìm hiểu chúng tôi nhận thấy rất nhiều doanh nghiệp vẫn còn gặp rất nhiều những khó khăn trong vấn đề này. Dưới đây là một số điều bạn nên xem xét để chọn lựa giấy decal in mã vạch hiệu quả nhất. 

1. Xác định môi trường trong nhà hoặc ngoài trời

Trước hết bạn phải xác định xem môi trường cho sản phẩm decal in mã vạch là trong nhà hay ngoài trời. Nếu sản phẩm của bạn phải chịu các yếu tố ngoài trời (mưa, nắng, lạnh, v.v.), thời tiết khắc nghiệt thì  vật liệu tổng hợp truyền nhiệt sẽ là giải pháp tối ưu, vì nhãn và hình ảnh cung cấp độ bền cần thiết cho tồn tại những yếu tố môi trường khắc nghiệt.

2. Việc sử dụng Applicator

Phải xem xét đến vấn đề có phải sử dụng các thiết bị gây ảnh hưởng đến decal in mã vạch không? Nếu phải sử dụng một dụng cụ, điều này phải được biết trước vì nhãn phải được cắt khác nhau để nó bong ra đúng cách từ lớp lót. Ngoài ra, đục lỗ không phải lúc nào cũng được khuyến nghị vì chúng thay đổi các đặc tính độ cứng của nhãn, làm cho nhãn khó phát hành từ lớp lót.

3.Xem xét đến vấn đề kháng hóa chất

Khi decal in mã vạch phải tiếp xúc với hóa chất từ trung bình đến cực mạnh, cần có giải pháp ghi nhãn truyền nhiệt. Trong trường hợp hóa chất khắc nghiệt và cực đoan, một dải nhựa có độ bền cao cũng được khuyên dùng.

4. Xem xét đến vấn đề chống mài mòn

Khi sử dụng decal in mã vạch sẽ không tránh khỏi việc phải tiếp xúc và cọ xát. Điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng đọc, hiển thị theo thời gian. Nếu trong trưởng hợp sử dụng của bạn, nhãn sẽ tiếp xúc với các vật phẩm có thể làm trầy xước nó và khiến nó không thể đọc được, một dải ruy băng có hàm lượng nhựa cao hơn sẽ giúp cải thiện khả năng chống chịu.

5. Xem xét đến bề mặt tiếp xúc với decal in mã vạch

Loại và hình dạng của bề mặt được dán nhãn cần được xem xét để đảm bảo rằng nhãn vẫn được bám dính trên bề mặt. Bạn có bao giờ nhận thấy rằng một nhãn cụ thể không tuân thủ tốt với thùng nhựa như trong hộp các tông không? Điều này là do các mặt hàng này có năng lượng bề mặt khác nhau. Hình dạng của bề mặt cũng rất quan trọng để xem xét. Ví dụ, các bề mặt cong nhỏ cũng khó dán nhãn, vì chúng yêu cầu vật liệu linh hoạt với chất kết dính chặt chẽ để đảm bảo nhãn không bị kéo ra khỏi bề mặt.

6. Vấn đề tuổi thọ cần thiết của nhãn

Biết được nhãn sẽ cần đọc trong bao lâu ngoài các yếu tố môi trường sẽ giúp bạn xác định giải pháp tối ưu. Ví dụ: nếu nhãn chỉ yêu cầu khả năng đọc trong sáu tháng và không cần chống lại hóa chất, độ ẩm và mài mòn, nhãn giấy nhiệt trực tiếp sẽ đáp ứng tốt nhất nhu cầu của bạn. Tuy nhiên, nếu nhãn sẽ phải chịu hóa chất vừa phải và nằm trên một mặt hàng sẽ được lưu trữ bên ngoài trong hơn ba năm, một nhãn tổng hợp truyền nhiệt đặc biệt sẽ được yêu cầu.

7. Vấn đề  nhiệt độ

Cách chọn decal in mã vạch phù hợp với nhiệt độ từ cao đến rất cao. Cần lưu ý những vấn đề sau:

Vật liệu và chất kết dính cũng nhạy cảm với nhiệt độ rất thấp và rất cao. Có hai loại nhiệt độ bạn cần xem xét, Nhiệt độ ứng dụng và Nhiệt độ dịch vụ:

Nhiệt độ ứng dụng là nhiệt độ mà nhãn đang được áp dụng. Ví dụ, một ống nghiệm mới được lấy ra khỏi hộp ở nhiệt độ phòng và được dán nhãn, nhiệt độ ứng dụng là 70ºF (21ºC).

Nhiệt độ dịch vụ là phạm vi nhiệt độ mà nhãn sẽ được sử dụng. Ví dụ, cùng một ống nghiệm được chứa đầy một mẫu và được bảo quản lạnh. Một thời gian sau, nó được làm tan băng và khử trùng bằng hơi nước. Phạm vi nhiệt độ dịch vụ là -112ºF (-80ºC) đến 212ºF (100ºC). Vật liệu tiêu chuẩn thường hoạt động tốt khi nhiệt độ ứng dụng tối thiểu 25 độ F và trong nhiệt độ dịch vụ từ -65 độ F đến 200 độ F. Ghi nhãn trong các điều kiện ngoài phạm vi này yêu cầu sử dụng giải pháp truyền nhiệt và thường yêu cầu chất kết dính đặc biệt để đảm bảo rằng nhãn vẫn được bảo đảm.

8. Tốc độ in của decal in mã vạch

Đây là một cân nhắc quan trọng, vì lựa chọn vật liệu và ruy băng sẽ ảnh hưởng đến tốc độ in tối đa. Thông thường, nhãn tổng hợp không tạo ra văn bản và mã vạch chất lượng trên 6 ips và để in ở tốc độ 12 ips trở lên, cần có nhãn giấy truyền nhiệt với ruy băng sáp tốc độ cao.

9. Xem xét đến độ tối của bản in

Tăng độ tối của bản in là cần thiết khi in ở tốc độ nhanh hơn để có được các loại mã vạch tốt nhất và chất lượng in. Khi sử dụng ruy băng cao cấp hơn, đòi hỏi năng lượng bổ sung, độ tối in cao hơn cũng được yêu cầu.

Đây chỉ là những yếu tố cơ bản để hiểu giải pháp nhãn phù hợp cho ứng dụng của bạn. Mặc dù việc dán nhãn có vẻ như là một suy nghĩ đơn giản trong bức tranh lớn về việc điều hành một cơ sở lớn, nhưng thực sự có khá nhiều thay đổi và gián đoạn trong công nghệ ghi nhãn, với những cải tiến mới xuất hiện thường xuyên có thể mang lại cơ hội cải thiện hiệu quả và nhãn bền hơn. Luôn cập nhật về những phát triển này và hợp tác với một chuyên gia ghi nhãn có thể tạo ra lợi nhuận đáng kể cho doanh nghiệp của bạn và giảm chi phí cơ hội từ các nhãn không thành công.

Tags

Comments

No posts found

Bài viết mới

Bài viết khác