Cách chọn decal in tem nhãn mã vạch cho từng ngành nghề cụ thể

                Mỗi ngành nghề, mỗi lĩnh vực đều sử dụng mỗi loại decal riêng biệt, có tính chất riêng. Phải lựa chọn decal in tem nhãn mã vạch phù hợp với máy in decal và ngành nghề kinh doanh của mình. 

               Ngành nay, decal in tem nhãn mã vạch được sử dụng rất phổ biến trong các lĩnh vực, ngành nghề riêng biệt. Để lựa chọn sao cho phù hợp thì không phải ai cũng biết. Trong bài viế này, chúng tôi xin chia sẻ cho các bạn các loại decal in mã vạch phổ biến và phù hợp với mỗi ngành nghề riêng biệt. Mời các bạn cùng theo dõi. 


1- Giấy in decal mã vạch là gì?

Giấy in mã vạch hay còn được gọi là decal in mã vạch, decal tem nhãn, giấy decal... là phụ kiện không thể của máy in mã vạch. Sự kết hợp giữa giấy in mã vạch, tem mã vạch với máy in mã vạch, máy quét mã vạch, phần mềm quản lý bán hàng bằng mã vạch... là giải pháp quản lýbán hàng hiện đại 4.0 hiện nay.

Giấy in mã vạch barcode là một loại nhãn tự dính, có sẵn keo có thể dính dưới tác dụng của áp lực. Để in được mã vạch, ngoài giấy in tem mã vạch cần có máy in mã vạch và phần mềm tạo mã vạch chuyên dụng. Từ đó, người dùng có thể tùy chỉnh mã vạch về loại mã vạch, kích thước, các ký tự đặc biệt... để tạo ra hệ thống mã vạch cho các sản phẩm.


2- Cách chọn decal in tem nhãn mã vạch cho từng ngành nghề cụ thể 

Mỗi loại sản phẩm lại cần nhưng yêu cầu khác nhau về chất liệu giấy in, bạn cần hiểu rõ yêu cầu tem nhãn mình cần để có sự lựa chọn thích hợp nhất. 

- Đối với các sản phẩm là ngành thực phẩm 

Với các sản phẩm là thực phẩm có thời hạn sử dụng không quá dài, nhiệt độ bảo quản ở mức độ tương đối ví dụ như mỳ tôm, chai lọ nhựa thủy tinh đựng gia vị….thì chất liêu in tem nhãn decal giấy thường sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí.


- Đối với các loại sản phẩm là thực phẩm đông lạnh

Với loại sản phẩm này việc đầu tiên các bạn phải nghĩ đến là môi trường, đa số các hàng thực phẩm là mặt hàng tươi sống hoặc hàng đã qua chế biến. Thường được bảo quản trong nhiệt độ là dưới không độ. Nên dùng giấy chất liệu của tem nhãn cần phải có độ bám tốt, chịu được nhiệt độ thấp, độ ẩm cao ( rau củ quả, các loại kem, sữa chua….). Do đó, in tem decal nhựa hay còn gọi là decal PVC là một chất liệu phù hợp nhất. 


- Còn các mặt hàng mỹ phẩm như dầu gội, sữa tắm, nước hoa, xà bông, xà phòng

Các sản phẩm này thì đòi hỏi chất liệu in tem phải chịu được nước và các hóa chất. các bạn nên chọn những loại giấy decal nhựa trắng trong, trắng đục hoặc giấy decal thường có cán qua một lớp màng

- Tem nhãn dán lên bao bì hộp các loại bánh, kẹo, thùng carton...

Với các loại sản phẩm này, bạn nên chọn chất liệu in giấy thường hoặc decal nhựa- cho chất lượng cao hơn.

- Những sản phẩm kho, vận chuyển nhiều

Với các loại sản phẩm này thì chất liệu in tem nhãn decal cần đảm bảo ko bị cào xước, bền dai….Do đó bạn nên sử dụng  decal nhựa. 

- Các sản phẩm đồ công nghệ, điện tử 

Tùy vào từng loại thiết bị và khả năng chi trả của bạn để chọn được chất liệu in tem nhãn sản phẩmdecal thường hoặc decal nhựa.

- Nhãn dán lên các loại xe( ô tô, xe máy, …)

Do các sản phẩm này có sự di chuyển nhiều ngoài trời nên  bắt buộc bạn phải chọn decal pvc bạc để đảm bảo độ bền của con tem.

- Các sản phẩm chứa hóa chất ( sơn, dầu hỏa, dầu nhớt,.... )

Các sản phẩm này đòi hỏi nhãn phải có lớp bề mặt, và keo chịu nước, hóa chất, bền ở điều kiện ngoài trời. 

Với các sản phẩm có background nổi bật sử dụng decal nhựa trong sẽ giúp cho khách hàng nhìn, nhận dạng được sản phẩm bên trong.

Decal remove với chất liệu keo đặc biệt, có thể xé ra hoặc tự bong tróc không để lại lớp keo thừa gây mất thẩm mỹ …là một lựa chọn cho các sản phẩm công nghiệp có thông số, thông tin thay đổi liên tục và dán lên ống nghiệm phục vụ cho công việc nghiên cứu trong lĩnh vực ý tế .

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ với các bạn cách chọn decal in tem nhãn mã vạch cho từng ngành nghề cụ thể. Hi vong, bài viết này sẽ giúp các bạn trong quá trình lựa chọn decal in tem nhãn mã vạch phù hợp với doanh nghiệp của mình. 

Tags

Comments

No posts found

Bài viết mới

Bài viết khác