News

Ngày thêm: 06/02/2020 Công ty Oji Holdings của Nhật Bản xây nhà máy sản xuất giấy cứng ở Việt Nam

Công ty Oji Holdings của Nhật Bản xây nhà máy sản xuất giấy cứng ở Việt Nam

Oji Holdings - Tập đoàn lớn thứ 6 thế giới về sản xuất các sản phẩm bao bì, thùng giấy và các sản phẩm khác từ giấy sẽ chi gần 3 tỉ yên (gần 624 tỉ đồng) để xây dựng một nhà máy tại tỉnh Hà Nam của Việt Nam, một phần kế hoạch của Oji nhằm chiếm lĩnh thị trường sản xuất giấy cứng ở Đông Nam Á - khu vực có tăng trưởng kinh tế mạnh dẫn tới sự bùng nổ nhu cầu sử dụng giấy cứng thay cho các thùng gỗ để vận chuyển các thiết bị gia dụng, thực phẩm và nhiều sản phẩm khác.


Oji hiện đang vận hành 4 nhà máy sản xuất giấy cứng ở Việt Nam, với công suất 150 triệu m2 sản phẩm mỗi năm.Nhà máy giấy cứng ở Hà Nam dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào tháng 7.2019, có thể sản xuất khoảng 50 triệu m2 giấy cứng mỗi năm, giúp tăng gần 30% công suất của Oji tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, Oji cũng đầu tư 2 nhà máy sản xuất giấy cứng bên ngoài thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia và dự kiến bắt đầu hoạt động vào tháng 12 tới.

Oji đang vận hành 8 nhà máy sản xuất giấy cứng ở Malaysia, với công suất khoảng 500 triệu m2 mỗi năm. Việc mở rộng thêm 2 nhà máy trên dự kiến sẽ giúp Oji nâng 20% công suất, tức đạt 600 triệu m2 trong 5 năm tới.

Nhu cầu sử dụng giấy cứng tại Việt Nam tăng 6% mỗi năm và tại Malaysia tăng 4%, khi nhu cầu vận chuyển thiết bị điện gia dụng như tivi cũng như thực phẩm và các sản phẩm đồ uống ngày càng tăng.

Oji hiện có nhà máy sản xuất giấy cứng tại Trung Quốc và 8 nước khác. Với công suất gần 3,8 tỉ m2 đã đem về cho Oji khoảng 240 tỉ yên doanh thu trong năm tài chính 2016.

Nhu cầu sử dụng giấy cứng tại Nhật Bản vẫn mạnh, nhờ sự phát triển của dịch vụ bán hàng qua mạng. Tuy nhiên, Oji lựa chọn đẩy mạnh hoạt động sản xuất ở nước ngoài.

Do nhu cầu tăng mạnh ở Trung Quốc, giá bìa giấy carton đã qua sử dụng - vật liệu thô chủ yếu để sản xuất giấy cứng thế giới đã tăng mạnh trong năm ngoái. Điều này đẩy giá thành phẩm của giấy cứng tăng, khiến Oji khó đảm bảo doanh thu tại thị trường của Nhật, song lại không gặp nhiều khó khăn khi cung ứng tại thị trường Đông Nam Á.

Các sản phẩm khác có thể bạn quan tâm tại One Việt: