Dùng giấy in nhiệt kém chất lượng có hại gì? hay Tác hại của giấy in nhiệt kém chất lượng như thế nào?

Có thể nói, việc dùng giấy in nhiệt kém chất lượng rất có hại và không tốt cho máy in cũng như người sử dụng. Việc sử dụng giấy in hóa đơn với giá rẻ hơn nhiều lần so với giấy in hóa đơn chính hãng nên được nhiều người lựa chọn. Bạn nghĩ rằng nó sẽ tiết kiệm chi phí hơn nhưng thực chất nó lại không mang lại hiệu quả kinh tế như bạn mong đợi. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về tác hại của nó nhé.


1. Giấy in nhiệt chính hãng

Thứ nhất, giấy in nhiệt là loại giấy in không cần dùng đến mực in mà vẫn có thể in ấn được thông tin lên đó, 

Giấy in nhiệt chính hãng là giấy có các đặc điểm sau đây:

- Giấy in nhiệt chất lượng đảm bảo được hàm lượng độc tố BPA ngấm qua da người ở mức độ cho phép <0.102 mg/cm2 (Tiêu chuẩn Mỹ ≤ 0.200mg/cm2). Giấy bảo vệ môi trường và sức khỏe con người.

- Giấy in nhiệt chính hãng chất lượng sẽ kéo dài độ bền đầu in không phải lau chùi vệ sinh đầu in thường xuyên tránh trường hợp đầu in bị nghẽn tắc giấy.

- Chất lượng giấy in: Giấy in nhiệt đảm bảo chất lượng đạt tiêu chuẩn, tức giấy có độ dày, độ mịn, nhẵn, in nét như vậy sẽ không làm hại đầu in của máy in hóa đơn nhiệt

- Giấy in nhiệt đảm bảo chất lượng giúp bạn bảo vệ đầu in tốt hơn không cần phải lau chùi và kiểm tra máy thường xuyên bạn hoàn toàn có thể yên tâm dùng trong thời gian dài mà không lo bị xước hay bị nghẽn máy

2. Giấy in nhiệt kém chất lượng

Giấy in nhiệt kém chất lượng sẽ có một số đặc điểm sau đây:

- Chất lượng không đảm bảo được hàm lượng độc tố BPA ngấm qua da người ở mức độ cho phép <0.102 mg/cm2 (Tiêu chuẩn Mỹ ≤ 0.200mg/cm2) mà có thể sẽ nhiều hơn rất nhiều, điều này sẽ rất gây hại cho môi trường cũng như sức khỏe của con người. 

- Chất lượng giấy in: Giấy in nhiệt sẽ không có chất lượng đạt tiêu chuẩn, tức giấy sẽ có độ dày, độ mịn, nhẵn, cũng như khả năng in nét rất kém,  như vậy sẽ rất nhanh làm hại đầu in của máy in hóa đơn nhiệt.

- Giấy in nhiệt kém chất lượng sẽ không thể giúp bạn bảo vệ đầu in tốt hơn giấy in chất lượng, bạn sẽ phải cần phải lau chùi và kiểm tra máy thường xuyên bạn luôn phải lo lắng cho máy in của mình trong suốt quá trình sử dụng, bạn không thể hoàn toàn yên tâm dùng máy in trong quá trình sử dụng lâu dài. Nhiều khả năng máy sẽ bị xước và hay bị tắc.

-Giấy in kém chất lượng sẽ có xuất xứ, tem, nhãn, thông số kỹ thuật, hướng dẫn sử dụng nhiều khả năng sẽ không rõ ràng đối với người sử dụng vì vấn đề hàng giả hàng kém chất lượng nên họ phải lấp liếm thông tin.

3. Tác hại của giấy in nhiệt kém chất lượng

Quả thật, để mà nói tác hại của giấy in hóa đơn kém chất lượng là rất lớn, nó ảnh hưởng trực tiếp đến người sử dụng và những hệ lụy theo sau nó. Có thể thấy một số tác hại mà nó mang lại dưới đây:

- Gây hại cho máy in

Sử dụng giấy in nhiệt không được nhẵn, sờ tay bạn cũng có thể cảm nhận được giấy mịn hay ráp. Giấy in nhiệt ráp sẽ làm mài mòn đầu in của máy in hóa đơn, gây hỏng đầu in, mà đầu in là bộ phận quan trọng nhất của máy in hóa đơn nhiệt. Nên khi mua giấy in nhiệt bạn nên lưu ý chọn giấy mà sờ tay thấy mịn, nhẵn.

Giấy in kém chất lượng có nhiều ảnh hưởng xấu cho máy in làm hỏng máy in của bạn. Bụi giấy của nó nhiều hơn gây nghẽn đầu in, làm xảy ra tình trạng đầu in bị kẹt, không in được. Giấy in hóa đơn không chính hãng có độ dày kém, dễ bị nhàu và xước. Có thể bị rách nếu tác động nhiệt lớn. Không in được và làm xước đầu in. 

Không nên mua giấy in nhiệt đã để lâu vì khi để lâu có thể bị ẩm ướt khiến giấy in ra bị mờ, không rõ chữ.

- Tốn kém chi phí.

Khi in, mực in không đều, chỗ đậm, chỗ nhạt ảnh hưởng đến thông tin hiển thị, gây nên việc phải in lại, phải in nhiều lần, chi phí bảo quản giấy… làm bạn tốn nhiều tiền hơn thay vì chỉ mua giấy in hóa đơn chính hãng.

Chính vì vậy, bạn nên tìm mua những giấy in chính hãng để vừa bảo vệ sức khỏe, vừa bảo vệ máy in, và tiết kiệm những chi phí bảo dưỡng, sửa chữa không đáng có. Về lâu dài, các hóa đơn in sau cũng bị hỏng và bạn phải thay đầu in mới cho thiết bị làm tốn kém rất nhiều chi phí

- Ảnh hưởng đến sức khỏe :

Giấy in nhiệt có tẩm chất các hóa chất nhằm khi tiếp xúc với nhiệt, chúng sẽ tự đổi màu. Vì vậy chúng có chúa một vài chất hóa học có hại cho sức khỏe của bạn nếu nuốt phải hoặc vô tình ăn phải. Giấy có chất lượng thì tỉ lệ hóa chất này trong độ an toàn. Tuy nhiên, khi sử dụng phải giấy kém chất lượng, lượng chất hóa học độc hại cao hơn nhiều do đó gây hại cho người dùng.

- Làm xấu hình ảnh của shop

Giấy in hóa đơn nhiệt chính hãng cũng là một phương thức quảng cáo hình ảnh của shop, của công ty thông qua tờ hóa đơn. Chính vì vậy đừng nên tiếc tiền mua phải giấy in hóa đơn kém chất lượng ảnh hưởng đến hình ảnh của công ty và shop.

4. Cách phân biệt giấy in hóa đơn chính hãng và giấy in kém chất lượng

2.Để phân biệt giấy in hóa đơn chính hãng bạn cần.

>> Mua tại cơ sở độc quyền phân phối của hãng, có thông tin rõ ràng và cụ thể, các cửa hàng bán có uy tín trên thị trường.

>> Kiểm tra nguồn gốc xuất xứ và các thông tin của giấy: tem, nhãn, thông số kỹ thuật, hướng dẫn sử dụng…

>> Tham khảo các đơn vị cung cấp giấy để chắc chắn về sản phẩm cần mua.

>> Nên dùng thử trước để kiểm tra chất lượng giấy rồi mới mua số lượng lớn.

>>Tìm hiểu kỹ về nguồn gốc sản phẩm: trên thị trường hiện có khá nhiều sản phẩm giấy in nhiệt kém chất lượng được bán với giá mềm, thu hút được số lượng lớn người tiêu dùng. Tuy nhiên, quý khách hàng nên kiểm tra và tìm hiểu rõ về thông tin của giấy in nhiệt trên bao bì và thông qua cửa hàng bán.

>>Chất lượng giấy in: thường giấy in mã vạch chính hãng có có độ dày nhất định, không mỏng hơn cũng không dày hơn. Nếu bạn sờ vào bề mặt của giấy sẽ cảm thấy mịn và nhẵn, không có bụi giấy và đối với giấy kém chất lượng thì bề mặt của giấy sẽ không được nhẵn mà thô ráp.

>>Giấy khi hoạt động có độ nhanh nhạy: đây là vấn đề quan trọng mà bạn cần chú ý, quá trình in ấn sẽ nhanh hơn và nhạy hơn nếu như là sản phẩm giấy in nhiệt chất lượng đồng thời nó còn có thể bảo vệ máy in trong quá trình in ấn.

Có thể nói, việc sử dụng giấy in kém chất lượng sẽ rất gây hại cho máy in cũng như bản thân người sử dụng. Hãy là người tiêu dùng thông thái.

---------------------------------------------------------------------------

Hiện tại, One Việt đang cung cấp hai loại giấy in nhiệt lõi nhiệt và lõi giấy với kích thước khổ K80 và K57. Giấy in nhiệt đến từ thương hiệu One paper. Đảm bảo chất lượng in ấn vượt trội, dễ dàng sử dụng đối với các loại máy in hóa đơn hiện có trên thị trường.

Tất cả các loại giấy này đều được nhập khẩu trực tiếp từ nhà sản xuất nước ngoài nên chất lượng được đảm bảo nhất định. Bề mặt giấy láng mịn giúp đầu in của máy in được bảo vệ tối đa. Màu giấy sáng đồng nhất cho phép hóa đơn sau khi in đạt chất lượng cao nhất.

Quy cách đóng gói của giấy in nhiệt với lớp giấy bạc bao bọc bên ngoài ngăn chặn độ ẩm của môi trường làm ảnh hưởng đến chất lượng của giấy. Điều này hạn chế tối đa tình trạng ẩm mốc xảy ra. Bụi bẩn từ môi trường bên ngoài, ánh sáng mặt trời cũng không thể xâm nhập vào bên trong.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ SẢN XUẤT ONE VIỆT

Địa chỉ:Tòa Agribank 23 Hoàng Văn Thái, Thanh Xuân, HN

Hotline: 0915945826 | 02473018386

Email: onevietjsc@gmail.com

Tham khảo thêm chi tiết các sản phẩm khác tại địa chỉ website: https://phanphoigiayinbill.com/

Tags

Không có

Bài viết khác