Nên sử dụng Giấy decal in mã vạch là cảm nhiệt hay chuyển nhiệt?

               Dùng Giấy decal in mã vạch là cảm nhiệt hay dùng giấy in decal mã vạch chuyển nhiệt đều tốt và có những lợi thế ưu điểm riêng. Mỗi loại decal in nhiệt hay decal chuyển nhiệt đều có những lợi thế nhất đinh.  

              Bạn thân mến! Ngày nay, chắc hẳn ai  cũng biết đến giấy in decal mã vạch. Có 2 loại phổ biến chính trên thị trường đó là decal mã vạch cảm nhiệt và decal mã vạch chuyển nhiệt. sở dĩ có sự khác nhau giữa hai loại này bởi công năng và sự tiện lợi của chúng được ứng dụng trong mỗi ngành nghề, lĩnh vực khác nhau. Vậy cụ thể chúng khác nhau như nào? mời bạn theo dõi bài viết dưới đây.

1- Giấy decal mã vạch cảm nhiệt là gì?

Giấy decal mã vạch cảm nhiệt là một loại giấy đặc biệt được in bằng máy in barcode chuyên dụng. Đây là một dạng decal thường được dùng để in tem nhãn, mã vạch, in hóa đơn một cách trực tiếp và không cần dùng đến phim mực.

Ưu điểm:

- Kỹ thuật in ấn đơn giản, dễ dàng. Không cần phải tốn quá nhiều thời gian cho các công đoạn chuẩn bị khác nên sẽ tiết kiệm được thời gian. In  trên giấy decal mã vạch cảm nhiệt không cần mực in nên sẽ tiết kiệm được khoản chi cho mực in.

- Giấy decal mã vạch cảm nhiệt có độ bám dính rất cao. Chất lượng keo hoàn hảo với độ bám dính cực chắc; chất lượng giấy dai và độ bám chữ cũng khá bền.

Nhược điểm :
Hạn chế lớn nhất của việc in trên giấy decal mã vạch cảm nhiệt đó chính là chất lượng in còn kém; thời gian mà mực bám trên giấy không dài, nhanh phai trong quá trình sử dụng.
Và một điểm dễ dàng nhận thấy nữa đó chính là nhãn chỉ có thể in được một màu đen. Còn nếu muốn in màu khác là chỉ có trường hợp được in sẵn do nhà sản xuất. 

2- GIấy decal in mã vạch chuyển nhiệt là gì?

Giấy decal in mã vạch chuyển nhiệt là một dòng sản phẩm lớn, với khá nhiều loại giấy decal khác nhau. Giấy decal in mã vạch chuyển nhiệt được sử dụng  để in ép nhiệt các hình ảnh, họa tiết lên trên bề mặt các loại áo, vải. Trong những trường hợp khác nhau về yêu cầu chất lượng, mục đích, nhu cầu sử dụng thì người ta sẽ chọn những loại decal tương ứng.

Có rất ít sự khác biệt về giá của  decal mã vạch cảm nhiệt  và decal mã vạch chuyển nhiệt 

Decal mã vạch chuyển nhiệt có vẻ đắt hơn do hộp ruy băng yêu cầu với hộp nhãn khi khởi động nhưng mỗi cuộn băng là 300m sẽ ghi được 4283 nhãn có chiều dài 100mm, tương đương với 1/2 hộp có kích thước tiêu chuẩn 100x100. 

Còn Hộp ruy băng cho decal mã vạch cảm nhiệt có 10cuộn, vì vậy bạn sẽ có thể in 6 hộp nhãn cho mỗi 1 hộp ruy băng.

Một decal in nhãn mã vạch chuyển nhiệt nhiệt xấp xỉ một phần ba giá của decal in nhãn mã vạch cảm nhiệt. Do đó,  giá thực tế có lợi cho nhãn chuyển nhiệt nhiệt. 

Ngoài ra, ruy băng sẽ bảo vệ đầu ghi của bạn tốt hơn vì nó hoạt động như một chất bôi trơn để giúp di chuyển các nhãn thông qua máy in.

3- Bạn nên sử dụng decal cảm nhiệt hay decal chuyển nhiệt.?

Một số người chỉ sử dụng một loại nhãn do thói quen của họ, máy in họ sử dụng hoặc họ cảm thấy rằng họ chỉ có một tùy chọn vì bản chất của môi trường trong kho.

Theo truyền thống, hầu hết khách hàng quản lý kho sử dụng   decal in mã vạch chuyển nhiệt; vì chúng rất kinh tế, dễ in và cung cấp một nhãn tốt để quét. Nhưng cũng có nhiều người thích sử dụng decal in mã vạch cảm nhiệt vì nó  đã được cải thiện đáng kể qua nhiều năm và hiện là một lựa chọn khả thi.

Vì vậy, tóm lại, nếu bạn có tùy chọn in một trong hai loại decal thì decal cảm nhiệt sẽ thắng về hiệu quả chi phí; độ bền và chất lượng. Nhưng nếu bạn có thể sử dụng decal in mã vạch cảm nhiệt và có ngân sách để thiết lập chi phí thì decal in mã vạch cảm nhiệt là một lựa chọn khả thi.

Tags

Comments

No posts found

Bài viết mới

Bài viết khác