Sử dụng giấy in nhiệt như thế nào cho an toàn?

Giấy in nhiệt để sử dụng thì khá đơn giản, nhưng để sử dụng giấy in nhiệt như thế nào cho an toàn thì không phải ai cũng biết. Chúng tôi đã tìm hiểu và đưa ra một số lưu ý giúp các bạn có thể sử dụng giấy in nhiệt một cách thật an toàn, tránh gặp phải những sự cố đáng tiếc không nên có. Dưới đây là một số lưu ý mọi người nên quan tâm:

sử dụng giấy in nhiệt an toàn

Thứ nhất về phần giấy in nhiệt:

– Phải để  giấy in nhiệt ở nơi khô ráo, sạch sẽ, tránh  tia uv, tránh ánh sáng  mặt trời trực tiếp chiếu vào, 

VÌ giấy in nhiệt là một loại giấy thấm tẩm hóa chất nhạy nhiệt. Khi giấy được tiếp xúc với nhiệt, hóa chất sẽ thay đổi màu, và sẽ cho ra một hình ảnh,chữ. Tuy nhiên, nếu giấy nhiệt bị tác động trực tiếp từ ánh sáng mặt trời, bị tác động không tốt từ các tia UV  nó sẽ mất đi màu sắc ban đầu của nó, không còn ở trạng thái nguyên vẹn khi mới được sản  xuất. 

_ Đặc biệt phải để giấy in nhiệt  tránh dính nước

Nếu không may giấy in bị ngấm nước, nhiều khả năng giấy sẽ không thể  in được nữa vì khi giấy bị ẩm, bề mặt của giấy sẽ không thể phản ứng với nhiệt độ của đầu in. Dẫn đến không in được. 

– Không nên để lâu, vì nhiều khả năng giấy in nhiệt có thể mất tác dụng.
Bất kể một loại hàng hóa hay sản phẩm gì cũng vậy, nếu để lâu quá thì theo thời gian nó sẽ bị oxi hóa, bị axit ăn mòn theo thời gian dưới tác động trực tiếp của thời tiết. Giấy nhiệt không thể chịu được nhiệt độ cao, nó rất nhạy cảm với nhiệt. Do vậy, thời hạn sử dụng tốt nhất là trong vòng từ 2-3 năm. Nhưng  nếu giấy in nhiệt được bảo quản trong môi trường tốt, không bị tác động bởi ánh sáng mặt trời, bị ẩm thì giấy có thể duy trì tác dụng trong vòng 4-5 năm. Sẽ kéo dài tuổi thọ của giấy in nhiệt rất nhiều.

Khi bạn sở hữu bất cứ thứ gì có giá trị, có một số biện pháp phòng ngừa mà bạn sẽ cần phải làm để giữ cho mình và tài sản được an toàn. 

Thứ hai về phần người sử dụng

– Theo đúng nguyên tắc phải  đeo găng tay khi xử lí giấy in nhiệt.
Vì giấy in nhiệt được  tẩm chất hóa chất nhằm khi tiếp xúc với nhiệt, chúng sẽ tự đổi màu. Do đó, khi xử lý giấy in nhiệt thường xuyên, bạn phải đeo găng tay để tránh tiếp xúc trực tiếp với các hóa chất độc hại,  hóa chất đấy được gọi là Bisphenol A. Đây là loại hóa chất có hại cho sức khỏe của bạn nếu nuốt phải hoặc vô tình ăn phải. Nếu giấy tờ nhiệt kết hợp với giấy tờ bình thường, hóa chất này có thể làm ô nhiễm các tờ thông thường. Đọc thêm về  giấy in nhiệt tại đây

– Nên giữ cho đầu in của máy in được lâu bền.

VÌ đầu máy in là nơi tiếp xúc trực tiếp với giấy in nhiệt, và sẽ cho ra hình ảnh, chữ như mong muốn. Muốn giữ cho đầu in bền lâu, bạn hãy mua giấy nhiệt tốt được tráng lớp phủ. Lớp phủ ngăn chặn quá nhiều các chất hóa học nhiệt nhạy cảm từ mặc ra vào đầu sau khi tiếp xúc lâu dài. Các lớp phủ trên giấy nhiệt có thể giảm chi phí năng lượng của bạn một cách đáng kể, vì nó giúp máy để tập trung nhiệt vào phần cần thiết.  Xem thêm cách lựa chọn giấy in chính hãng.

– Cuối cùng, Bạn không nên chạm vào đầu in của máy in nhiệt khi nó vừa in xong. Vì đầu in nhiệt đấy rất nóng có thể làm bạn bị thương.

Trên đây là một số thông tin các bạn cần lưu ý khi sử dụng giấy in nhiệt. Chúng tôi hi vọng những thông tin này sẽ giúp được quý vị phần nào trong quá trình sử dụng. 

------------------------------------------------------------------------------

Hiện tại, One Việt đang cung cấp hai loại giấy in nhiệt lõi nhiệt và lõi giấy với kích thước khổ K80 và K57. Giấy in nhiệt đến từ thương hiệu One paper. Đảm bảo chất lượng in ấn vượt trội, dễ dàng sử dụng đối với các loại máy in hóa đơn hiện có trên thị trường.

Tất cả các loại giấy này đều được nhập khẩu trực tiếp từ nhà sản xuất nước ngoài nên chất lượng được đảm bảo nhất định. Bề mặt giấy láng mịn giúp đầu in của máy in được bảo vệ tối đa. Màu giấy sáng đồng nhất cho phép hóa đơn sau khi in đạt chất lượng cao nhất.

Quy cách đóng gói của giấy in nhiệt với lớp giấy bạc bao bọc bên ngoài ngăn chặn độ ẩm của môi trường làm ảnh hưởng đến chất lượng của giấy. Điều này hạn chế tối đa tình trạng ẩm mốc xảy ra. Bụi bẩn từ môi trường bên ngoài, ánh sáng mặt trời cũng không thể xâm nhập vào bên trong.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ SẢN XUẤT ONE VIỆT

Địa chỉ:Tòa Agribank 23 Hoàng Văn Thái, Thanh Xuân, HN

Hotline: 0915945826 | 02473018386

Email: onevietjsc@gmail.com

Tham khảo thêm chi tiết các sản phẩm khác tại địa chỉ website: https://phanphoigiayinbill.com/

Các sản phẩm khác có thể bạn quan tâm:


Tags

Không có

Comments

Bài viết hữu ích lắm.
Bài viết mới

Bài viết khác