Tìm hiểu công nghệ sản xuất giấy in nhiệt (thermal paper) như thế nào? Và nó được ứng dụng ra sao?

Giấy in nhiệt (giấy in hóa đơn) là một trong những sản phẩm được sử dụng nhiều nhất hiện nay, có mặt ở tất cả các lĩnh vực, ngành nghề, bởi tính thuận tiện, sử dụng linh hoạt, độ ổn định cao và quan trọng hơn hết là tốc độ in nhanh, chi phí rẻ hơn các phương pháp in khác (không sử dụng mực in).  Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu xem  công nghệ sản xuất giấy in nhiệt (thermal paper) như thế nào?  Và nó được ứng dụng ra sao? 

công nghệ sản xuất giấy in chuyển nhiệt, nhà máy sản xuất giấy in chuyển nhiệt, dây chuyền sản xuất giấy in chuyển nhiệt

1. Công nghệ in chuyển nhiệt là gì?

Trước tiên, chúng ta cùng tìm hiểu công nghệ in nhiệt là gì? Có thể nói, công nghệ in chuyển nhiệt là một giải pháp in mà qua đó ứng dụng nhiệt năng làm chuyển tải hình ảnh lên các chất liệu như: giấy,  vải, gỗ, đá, gạch men, pha lê, sứ, thủy tinh,... Theo một cách dễ hiểu nhất "Công nghệ in chuyển nhiệt" là cách thức in ấn chữ, hình ảnh theo nhu cầu lên các vật liệu cần in thông qua hình thức ép nhiệt.

Chính vì sự phát triển công nghệ ngày càng nhanh nên công nghệ in chuyển nhiệt này thường được sử dụng rộng rãi để in chuyển nhiệt lên áo thun, in chuyển nhiệt trên vải bằng cách sử dụng giấy in chuyển nhiệt, máy in phun màu gắn mực in chuyển nhiệt và máy in chuyển nhiệt rất hiện đại, chỉ cần sử dụng thiết bị in là máy in nhiệt và vật liệu in là giấy in nhiệt để tạo thành sản phẩm in ấn theo mong muốn.

2. Công nghệ sản xuất giấy in nhiệt như thế nào?

Giấy in chuyển nhiệt là một loại giấy thấm tẩm hóa chất nhạy nhiệt. Khi giấy được tiếp xúc với nhiệt, hóa chất sẽ thay đổi màu (thường là màu đen), và sẽ cho ra một hình ảnh. Bề mặt của giấy được bao phủ một hỗn hợp rắn của một loại thuốc nhuộm và một bề mặt thích hợp, ví dụ như sự kết hợp của một LEUCO fluoran thuốc nhuộm và acid octadecylphosphonic.

Khi bề mặt được làm nóng ở trên điểm nóng chảy của nó, thuốc nhuộm sẽ phản ứng với axit, chuyển màu giấy in nhiệt, và các hình thức thay đổi sau đó được bảo tồn trong một trạng thái siêu bền khi bề mặt giấy trở về nhiệt độ thường.

3. Thị trường sản xuất giấy in nhiệt có ở đâu?

Thị trường giấy in nhiệt có ở rất nhiều nơi trên thế giới. Nhưng nổi bật và phổ biến hơn cả là các dòng sản phẩm đến từ các nước Châu á  Trong đó, phổ biến là các loại giấy nhập khẩu từ Thái Lan, Nhật Bản và Hàn Quốc được sử dụng trong mọi lĩnh với phương pháp in thông thường. Những quốc gia này có các công nghệ dây chuyền rất tiên tiến và hiện đại. Họ có lợi thế về quy mô cũng như khả năng cập nhật những xu hướng mới của thế giới, do đó chất lượng của họ luôn ở chất lượng quốc tế và được phân phối khắp các quốc gia khác. Hiện nay, các đơn vị thương mại ở Việt Nam đều phải nhập khẩu loại giấy này và chủ yếu được bán kèm với máy in nhiệt. Còn ở công ty Công ty CP Đầu tư & Sản xuất One Việt chúng tôi nói riêng, chúng tôi tự hào vì là đơn vị trực tiếp sản xuất, chúng tôi nhập khảu các dây chuyền công nghệ, cũng như các phôi giấy từ nhãn hiệu Oji của Nhật Bản. Do đó, chất lượng giấy của chúng tôi luôn là chất lượng quốc tế, đảm bảo tuổi thọ cho máy in. 

4. Công nghệ sản xuất giấy in nhiệt ở Việt Nam như thế nào?

Với mục tiêu tạo nên những dòng sản phẩm giấy có ưu điểm vượt trội so với các sản phẩm giấy in thông thường. Trên cơ sở nguồn nguyên liệu và công nghệ trong nước, để làm chủ công nghệ sản xuất giấy in nhiệt đảm bảo các tính chất như độ dày, tính chất cơ lý, độ nhạy nhiệt cần có những nghiên cứu bước đầu trong phòng thí nghiệm, làm cơ sở, từng bước tối ưu các điều kiện sản xuất ở quy mô pilot. Chính vì vậy, Viện Công nghiệp Giấy và Xenluylô đã đề xuất và được Bộ Công Thương giao thực hiện đề tài:  “Nghiên cứu công nghệ sản xuất giấy in nhiệt (thermal paper)”.

5. Ứng dụng của công nghệ giấy in nhiệt với thị trường Việt Nam.

Với đề tài “Nghiên cứu công nghệ sản xuất giấy in nhiệt (thermal paper)” của Viện công nghiệp đã giúp xác lập được quy trình công nghệ sản xuất giấy in nhiệt (thermal paper) tương đương giấy OJI (Thái Lan) và sản xuất thí nghiệm thành công 225 kg sản phẩm giấy in nhiệt đạt chất lượng theo yêu cầu: định lượng giấy: 68,7 g/m 2 ; độ dày: 76 µm; độ bền kéo theo chiều dọc: 3,5 kN/m; độ bền kéo theo chiều ngang: 1,5 kN/m; độ bền xé theo chiều dọc: 352 mN; độ bền xé theo chiều ngang: 384 mN; thử nghiệm tính nhạy nhiệt đạt yêu cầu.

Sản phẩm giấy in nhiệt được in thử nghiệm trên máy in nhiệt. Kết quả đánh giá sản phẩm giấy in nhiệt  đáp ứng được yêu cầu về độ nhạy nhiệt, tính chất in ấn, phù hợp cho việc sử dụng tại các POS, biên lai, fax…

Xem thêm các dòng sản phẩm giấy in nhiệt của công ty 

 -----------------------------------------------------------------------------------

Tại sao nên mua giấy in nhiệt tại công ty cổ phần One Việt?

- Chúng tôi xin đảm bảo cung cấp giấy in nhiệt giá rẻ nhất: như giấy in nhiệt k80, giấy in nhiệt k57, giấy in hóa đơn điện nước.....

- Giấy in nhiệt của chúng tôi bảo đảm chất lượng với công nghệ sản xuất hiện đại, giấy đảm bảo độ nét, độ dày, đặc biệt trong thành phần của giấy in nhiệt có chứa chất bảo quản đầu in nhiệt cho máy in hóa đơn
- Giấy in nhiệt của chúng tôi đảm bảo cung cấp giấy in nhiệt giá rẻ nhất miền Bắc. Bạn có thể so sánh với giá một số bên để thấy được điều này
- Chúng tôi chuyên bán buôn và bán lẻ. Nếu bạn muốn mua số lượng lớn, bạn yên tâm bạn sẽ nhận được giá ưu đãi nhất
- Vận chuyển hàng hóa tận nơi. (Mua số lượng trên 1 thùng)

- Liên hệ: 

HOTLINE: 0915945826 | 02473018386

VPGD: Tòa Agribank 23 Hoàng Văn Thái, Thanh Xuân, HN

Tags

Không có

Comments

No posts found

Bài viết mới

Bài viết khác