Ưu điểm của máy in nhiệt và ứng dụng tuyệt vời của máy in nhiệt .

            Máy in nhiệt hay còn gọi là máy in hóa đơn nhiệt là máy in dùng nhiệt để in ra giấy (giấy in nhiệt này là loại giấy đặc biệt ra màu khi có nhiệt tỏa ra). Nó có rất nhiều những ưu điểm cũng như là ứng dụng tuyệt vời trong cuộc sống nói chung và các ngành nghề kinh doanh nói riêng. Vậy cụ thể nó có ưu điểm cũng như là ứng dụng như thế nào trong cuộc sống, mời các bạn cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

            Máy in nhiệt ngày nay đã trở nên rất phổ biến trong cuộc sống nói chung, cũng như là trong các ngành kinh doanh, dịch vụ nói riêng. Vì sự phổ biến của nó như vậy nên chắc ai cũng biết về chiếc máy tuyệt vời này. Nhưng ưu điểm của máy in nhiệt là gì? và ứng dụng máy in nhiệt cụ thể trong các ngành kinh doanh dịch vụ như thế nào? Mời các bạn cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé. 

1- Tổng quan về máy in nhiệt.

Nói một cách dễ hiểu thì Máy in nhiệt hay còn gọi là máy in hóa đơn nhiệt là máy in dùng nhiệt để in ra giấy (giấy in nhiệt này là loại giấy đặc biệt ra màu khi có nhiệt tỏa ra). Nó khác máy in thường ở điểm đó là giấy dùng để in không phải là giấy in thường mà lại là giấy in nhiệt. Giấy in nhiệt này là một loại giấy đặc biệt, bề mặt giấy được phủ một lớp hóa chất. Dưới tác động của máy in nhiệt nó sẽ tạo ra những thông tin trên giấy cần in ra.

Các bạn có thể tìm hiểu chi tiết ở bài viết này:  Máy in nhiệt là gì? Nguyên lí hoạt động của máy in nhiệt.

2- Ưu điểm của máy in nhiệt

Máy in nhiệt có rất nhiều những ưu điểm tuyệt vời. Dưới đây là một số ưu điểm chúng ta có thể thấy được:

1. Máy in nhiệt giúp bạn tiết kiệm chi phí.

Do máy in hóa đơn nhiệt không dùng mực in trong quá trình in như máy in kim mà chỉ  sử dụng giấy in cảm nhiệt để in do đó bạn sẽ không cần phải mất thêm chi phí mua mực in trong quá trình sử dụng. Hơn nữa, do chỉ sử dụng nhiệt để tác động lên đầu in nên sẽ không làm hại đầu in, do đó đầu in sẽ rất bền và  bạn sẽ  không cần mất thêm chi phí thay thế đầu in và mực in thường xuyên.

2. Máy in nhiệt không tốn qua nhiều điện năng trong quá trình sử dụng

Do các dòng máy in nhiệt hiện nay thường sử dụng sạc pin để sử dụng hoăc cắm điện trực tiếp với công suất của máy in nhiệt khoảng 180w- 220w nên sẽ không mất quá nhiều điện năng trong quá trình sử dụng. 

3. Máy in nhiệt giúp bạn tiết kiệm không gian

Do để có thể đặt ở những nơi quầy bán lẻ, nên máy in nhiệt được thiết kế hết sức nhỏ gọn, hiện đại giúp tiết kiệm được rất nhiều không gian trong các cửa hàng, quầy thu ngân. Đây là những thiết kế cải tiến vượt bậc trong ngành công nghiệp in nhiệt.

4. Máy in nhiệt  phù hợp với nhiều mô hình kinh doanh

Do sự nhỏ gọn cũng như là tính tiện lợi của nó nên máy in hóa đơn nhiệt có giá thành rất thấp. Khoảng từ 2tr-5tr/1 chiếc máy in nhiệt. Điều này khiến cho các ngành  kinh doanh nhỏ lẻ như tạp hóa, siêu thị mini, shop, quán cafe đều có khả năng mua được máy. Chi phí cho giấy in bill rẻ một lần mua bạn có thể in được trong thời gian dài. Hiệu quả kinh tế cao hơn.

5. Máy in nhiệt sử dụng dễ dàng và nhanh chóng

Để sử dụng được máy in nhiệt rất là dễ dàng. Trên thân máy có sẵn các nút bật tắt, in ấn, bạn chỉ việc sử dụng các nút đó là hoàn toàn có thể sử dụng máy in nhiệt được. Hơn nữa, tốc độ in của máy rất nhanh cho nên bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để máy có thể in thông tin giúp bạn. 

6. Máy in nhiệt sử dụng rất êm, không gây ồn ào

Do máy có cấu tạo đặc biệt, được thiết kế tinh giản nên có rất ít bộ phận phải chuyển động. Do vậy, khi in sẽ không bị phát ra tiếng ồn, tiếng rít trong quá trình in. Điều này sẽ không gây sự khó chịu cho mọi người. 

7- Máy in nhiệt giúp bảo quản thông tin được tốt hơn.

Do nhiệt độ cao của đầu in tác động lên giấy in nhiệt hiện ra thông tin, độ phân giải cao giúp thông tin hiển thị rõ nét hơn bạn có thể lưu thông tin lâu dài và không bị tác động ngoài làm mờ như cách dùng mực in

8 - Máy in nhiệt giúp cửa hàng của bạn trở nên hiện đại hơn.

Bạn thử hình dung xem, nếu của hàng của bạn sử dụng những chiếc máy in nhiệt tuyệt vời , nhỏ gọn, nhiều tính năng, mang phong cách hiện đại thay vì phải sử dụng những chiếc máy in thông thường, to khổng lồ, cũ kĩ, không hợp thời thì sẽ như thế nào. Chắc chắn nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến mĩ quan của cửa hàng nhà bạn. 

Hơn nữa nếu bạn biết kết hợp  các máy móc công nghệ với chiếc máy in hóa đơn này thì đó là một sự đồng bộ hóa thiết bị hỗ trợ công việc tuyệt vời. Điều này sẽ thay đổi một diện mạo hoàn toàn khác biệt  trong cửa hàng của bạn. 

9 - Máy in nhiệt giúp bạn giảm bớt việc phải viết tay, giúp thuận tiện lưu trữ.

Do được thiết kế để giảm bớt gánh nặng và sự vất vả cho con người nên bạn sẽ không phải mất quá nhiều thời gian cho việc ngồi viết tay các tờ hóa đơn dài thượt. Hơn nữa, với các tờ giấy in rất mỏng và hiện đại, bạn hoàn toàn có thể lưu trữ chúng một cách dễ dàng. Điều này sẽ giúp công việc quản lí của bạn trở nên rõ ràng và hiệu quả hơn. 

3 - Ứng dụng của máy in nhiệt.

Với những ưu điểm tuyệt vời là thế, vậy máy in nhiệt được ứng dụng vào đâu?

- Trước hết, phải nói đến đó là nghành bán lẻ. 

Hiện nay, trong ngành bán lẻ đã có rất nhiều đơn vị đã triển khai sử dụng máy in nhiệt rất nhiều. Có thể kể đến như như các cửa hàng tạp hóa, siêu thị, cửa hàng...... vì tốc độ in nhanh của máy in nhiệt, giúp khách hàng không phải chờ đợi trong khi thanh toán.. 

- Tiếp theo, phải nói đến ngành ngân hàng. 


Máy in nhiệt được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực ngân hàng chính là việc in hóa đơn ở cây ATM. 100% các cây ATM đều sử dụng giấy in nhiệt để in hóa đơn mỗi khi thực hiện giao dịch ở cây ATM. Hay dùng để in số thứ tự cho khách hàng khi vào quầy giao dịch. 

- Máy in nhiệt còn được ứng dụng trong ngành y học.

Cụ thể, máy in nhiệt được áp dụng để in  kết quả xét nghiệm như điện tầm đồ, kết quả y tế, đòi hỏi in hình ảnh mức độ chính xác cao.. Điều đó giúp bác sĩ chuẩn đoán bệnh của bệnh nhân một cách chính xác. Máy in nhiệt giúp in ra  các kết quả xét nghiệm có thể được sử dụng lâu dài và đem lại độ chính xác cao hơn và dễ dàng hơn giúp so sánh hay đọc lại sau một thời gian lưu trữ. 

Hay máy in nhiêt còn  sử dụng trong ngành y tế cụ thể như trong việc chăm sóc sức khỏe. Như việc in nhãn trên các chai thuốc, túi đựng máu và túi thuốc. Những nhãn in ra từ máy in nhiệt có độ phân giải cao và tốc độ cao.

- Máy in nhiệt còn được ứng dụng trong ngành giải trí 


Máy in nhiệt giúp cho việc in ấn trơ nên dễ dàng và nhanh chóng hơn  như in vé cho các khu vui chơi, giải trí. In vé xem phim ở cá rạp chiếu phim hay vé vận chuyển, vé vào cổng công viên. Những vé như vậy có khả năng quét tốt, độ tin cậy cao và in được hình ảnh rõ nét. 

- Máy in nhiệt còn được ứng dụng trong ngành  điện lực

Hiện nay, rất nhiều đơn vị đã áp dụng việc sử dụng máy in nhiệt để  in hóa đơn tiền điện cho khách hàng thay cho việc sử dụng giấy viết thông thường như trước đây. Việc sử dụng máy in nhiệt để in như vậy  giúp đảm bảo sự chính xác khi in ấn tránh sự sửa chữa và đem lại độ tin cậy lớn.

- Máy in nhiệt còn được ứng dụng trong ngành taxi.

Hiện nay, nhiều hãng taxi đã áp dụng hình thức chi trả hóa đơn cho khách hàng bằng việc in hóa đơn nganh trên chính taxi của họ. Nhờ sự nhỏ gọn, cũng như tiện lợi của máy in nhiệt, nên máy in nhiệt dễ dàng để gọn trên chiếc taxi và dễ dàng nhanh chóng in hóa đơn cho khách hàng. Giúp khách hàng có thông tin để theo dõi và lưu trữ khi cần thiết.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về những ưu điểm cũng như những ứng dụng tuyệt vời của máy in nhiệt. Chúng tôi hy vọng những thông tin trên sẽ giúp cho các bạn rất nhiều trong quá trình tìm hiểu về máy in nhiệt. Nếu bạn có nhu cầu mua giấy in nhiệt có thể liên hệ với chúng tôi.

---------------------------------------------------------------------------

Chúng tôi là Công ty cổ phần đầu tu và sản xuất One Việt. Hiện tại, One Việt đang cung cấp hai loại giấy in nhiệt lõi nhựa và lõi giấy với kích thước khổ K80 K57. Giấy in nhiệt có thương hiệu One paper. Đảm bảo chất lượng in ấn vượt trội, dễ dàng sử dụng đối với các loại máy in hóa đơn hiện có trên thị trường.

Tất cả phôi giấy của các loại giấy này đều được nhập khẩu trực tiếp từ nhà sản xuất nước ngoài nên chất lượng được đảm bảo nhất định. Bề mặt giấy láng mịn giúp đầu in của máy in được bảo vệ tối đa. Màu giấy sáng đồng nhất cho phép hóa đơn sau khi in đạt chất lượng cao nhất.

Quy cách đóng gói của giấy in nhiệt với lớp giấy bạc bao bọc bên ngoài ngăn chặn độ ẩm của môi trường làm ảnh hưởng đến chất lượng của giấy. Điều này hạn chế tối đa tình trạng ẩm mốc xảy ra. Bụi bẩn từ môi trường bên ngoài, ánh sáng mặt trời cũng không thể xâm nhập vào bên trong.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ SẢN XUẤT ONE VIỆT

Địa chỉ:Tòa Agribank 23 Hoàng Văn Thái, Thanh Xuân, HN

Hotline: 0915945826 | 02473018386

Email: onevietjsc@gmail.com

Tham khảo thêm chi tiết các sản phẩm khác tại địa chỉ website:https://phanphoigiayinbill.com/

Các sản phẩm khác có thể bạn quan tâm:

Tags

Comments

Bài viết về máy in nhiệt hữu ích
Bài viết mới

Bài viết khác