Ưu điểm hay điểm mạnh của giấy in nhiệt là gì? và tại sao giấy in hóa đơn nhiệt lại được ưa chuộng đến vậy?

Ưu điểm của giấy in nhiệt đó là tính tiện lợi, sử dụng không mất nhiệt thời gian, giúp tiết kiệm chi phí, dễ nhìn, giúp quản lí doanh số tốt hơn. Song bên cạnh đó, những nhược điểm của giấy in nhiệt vẫn còn. Vậy cụ thể và chi tiết như nào mời quý vị cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Ưu điểm hay nói cách khách điểm mạnh của giấy in nhiệt là những tác dụng và sự tiện lợi do giấy in hóa đơn nhiệt mang lại trong cuộc sống. Có thể nói, giấy in hóa đơn nhiệt ngày nay đã quá phổ biến và không còn xa lạ gì với mọi người. Nhưng những ưu điểm của nó là gì và tại sao giấy in nhiệt lại được ưa chuộng đến vậy thì không phải ai cũng biết. Và trong bài viết này, chúng ta cùng làm rõ những điểm mạnh của giấy in nhiệt nhé.


1. Giấy in hóa đơn nhiệt là gì?

Có khá nhiều đĩnh nghĩa về giấy in hóa đơn nhiệt, nhưng nhìn chung có 2 cách định nghĩa dưới đây mà chúng tôi thấy ưng ý nhất:

- Giấy in hóa đơn nhiệt là một loại giấy thấm tẩm hóa chất nhạy nhiệt. Khi giấy được tiếp xúc với nhiệt, hóa chất sẽ thay đổi màu (thường là màu đen) và hiển thị những gì cần in như chữ, hình ảnh. Bề mặt của giấy được bao phủ một hỗn hợp rắn của một loại thuốc nhuộm và một bề mặt thích hợp.

- Hay giấy in hóa đơn nhiệt là một loại giấy thấm tẩm hóa chất nhạy nhiệt. Khi giấy được tiếp xúc với nhiệt, hóa chất sẽ thay đổi màu (thường là màu đen) và hiển thị những gì cần in như chữ, hình ảnh. Bề mặt của giấy được bao phủ một hỗn hợp rắn của một loại thuốc nhuộm và một bề mặt thích hợp, ví dụ như sự kết hợp của một LEUCO fluoran thuốc nhuộm và acid octadecylphosphonic. Khi bề mặt được làm nóng ở trên điểm nóng chảy của nó, thuốc nhuộm sẽ phản ứng với axit, chuyển màu giấy in nhiệt, và các hình thức thay đổi sau đó được bảo tồn trong một trạng thái siêu bền khi bề mặt giấy trở về nhiệt độ thường. 

2. Những lợi ích của giấy in nhiệt

  • TÍnh tiện lợi - Vì giấy in nhiệt chỉ sử dụng duy nhất một đầu in nhiệt, chúng tách biệt hoàn toàn và không phải được phát triển từ đầu in cũ lên. Nên loại giấy in mới lạ này dễ dàng thay thế cho đầu in phim vốn khá phức tạp trên các phương pháp in cũ.
  • Giấy trơn và bóng hơn giấy thường - Vì giấy in hóa đơn được thực hiện theo nguyên tắc truyền nhiệt, giấy được phủ hóa chất lên bề mặt giấy khiến giấy trơn và bóng hơn bình thường. Nguyên lý hoạt động là khi gặp nhiệt nhờ hóa chất, giấy sẽ tự động đổi màu và tạo thành chữ như trên màn hình máy tính (thông tin thanh toán).
  • Không mất nhiều thời gian - Vì sử dụng giấy để in hóa đơn sẽ giúp cửa hàng không phải viết tay nội dung hàng hóa lên giấy, nên giấy in hóa đơn nhiệt này sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Hơn thế, tốc độ in với giấy in nhiệt còn nhanh hơn giấy in hóa đơn thông thường.
  • Giúp dễ nhìn hơn - VÌ giấy in hóa đơn nhiệt có độ bóng và trơn, nên chữ in sẽ rất sắc nét giúp khách hàng có thiện cảm về mặt mắt nhìn.
  • Tiết kiệm hơn -  Vì không tốn kém phải dùng mực in nên sử dụng giấy in nhiệt cũng có rất nhiều lợi ích về kinh tế. In trên giấy in nhiệt cung cấp hình ảnh nhanh chóng, đáng tin cậy và độ nét cao.
  • Giúp quản lý doanh số tốt hơn -  Việc sử dụng giấy in nhiệt để in hóa đơn còn giúp cửa hàng quản lý doanh số tốt hơn là phương pháp ghi chép truyền thống đơn thuần. Cách làm hiện đại này giúp cửa hàng hạn chế những sai sót không đáng có trong quá trình kinh doanh, giúp quản lý kho hàng tốt hơn.

3. Những ưu điểm vượt trội của máy in nhiệt

– Máy in hóa đơn nhiệt nhanh hơn nhiều so với các loại máy in thông thường, kết quả là khách hàng ít phải chờ đợi khi tiến hành thanh toán.

– Các hình ảnh được tạo ra trên giấy in nhiệt nên rõ ràng hơn và có chất lượng cao hơn so với các loại in ấn thông thương, làm cho chúng không thể thiếu trong bệnh viện – nơi cần sự chính xác của một bản in là rất quan trọng
– Máy in nhiệt sử dụng giấy in nhiệt là đáng tin cậy và độ bền cao. Bởi vì có rất ít bộ phận chuyển động trong một máy in hóa đơn nhiệt họ không có khả năng kẹt và không phá vỡ dễ dàng như các loại máy in. Điều này tiết kiệm tiền thông qua chi phí bảo trì thấp hơn.
– Máy in nhiệt cung cấp đầu ra lâu dài hơn so với các loại máy in sử dụng mực in, mà có thể làm nhòe và mờ dần theo thời gian. Bản in giấy chất lượng cao nhiệt có thể kéo dài nhiều năm – thậm chí nhiều thập kỷ.
– Công nghệ in nhiệt là yên tĩnh hơn nhiều so với các công nghệ in khác
 

4. Các lĩnh vực sử dụng giấy in hóa đơn nhiệt

- Các lĩnh vực chuyên ngành như y tế dựa trên những hình ảnh chất lượng cao được sản xuất bằng cách in nhiệt cho các bản in quan trọng và kỹ thuật cao mà chính xác là phải, như điện tâm đồ (EKGs), bản in siêu âm và nhãn thuốc.
- Các nhà bán lẻ sử dụng giấy nhiệt cho point-of-sale các ứng dụng, như trạm xăng và máy ATM của ngân hàng, đảm bảo phục vụ nhanh chóng và chính xác.
- Các cơ quan, hệ thống xổ số và các doanh nghiệp khác đòi hỏi bản in chính xác và có dung lượng lớn cũng dựa trên giấy nhiệt vé.

- Giấy in hóa đơn nhiệt là loại giấy in được sử dụng phổ biến tại các cửa hàng, siêu thị, shop thời trang….để in hóa đơn thanh toán cho khách hàng từ phần mềm bán hàng, thông qua máy in hóa đơn. Giấy in nhiệt này khá khác biệt khi không cần sử dụng đến mực mà vẫn in được hóa đơn bình thường. Cơ chế vận hành của giấy in này là ở công nghệ in nhiệt hiện đại và tiết kiệm.

Trên đây, là một vài quan điểm của chúng tôi về ưu điểm hay điểm mạnh của giấy in hóa đơn nhiệt và máy in nhiệt. Các bạn có nhu cầu về việc sự dụng giấy in hóa đơn nhiệt có thể tham khảo các dòng sản phẩm giấy in hóa đơn nhiệt của chúng tôi  tại đây

-------------------------------------------------------------------

Hiện tại, One Việt đang cung cấp hai loại giấy in nhiệt lõi nhiệt và lõi giấy với kích thước khổ K80 và K57. Giấy in nhiệt đến từ thương hiệu One paper. Đảm bảo chất lượng in ấn vượt trội, dễ dàng sử dụng đối với các loại máy in hóa đơn hiện có trên thị trường.

Tất cả các loại giấy này đều được nhập khẩu trực tiếp từ nhà sản xuất nước ngoài nên chất lượng được đảm bảo nhất định. Bề mặt giấy láng mịn giúp đầu in của máy in được bảo vệ tối đa. Màu giấy sáng đồng nhất cho phép hóa đơn sau khi in đạt chất lượng cao nhất.

Quy cách đóng gói của giấy in nhiệt với lớp giấy bạc bao bọc bên ngoài ngăn chặn độ ẩm của môi trường làm ảnh hưởng đến chất lượng của giấy. Điều này hạn chế tối đa tình trạng ẩm mốc xảy ra. Bụi bẩn từ môi trường bên ngoài, ánh sáng mặt trời cũng không thể xâm nhập vào bên trong.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ SẢN XUẤT ONE VIỆT

Địa chỉ:Tòa Agribank 23 Hoàng Văn Thái, Thanh Xuân, HN

Hotline: 0915945826 | 02473018386

Email: onevietjsc@gmail.com

Tham khảo thêm chi tiết các sản phẩm khác tại địa chỉ website: https://phanphoigiayinbill.com/

Tags

Không có

Comments

bài viết có cái nhìn khá khách quan,
Bài viết mới

Bài viết khác