Combo Sale Off

GIẤY IN NHIỆT

           Tổng Kho Giấy in Nhiệt - Giấy in bill - Giấy in tem nhãn. Công ty CP Đầu tư & Sản xuất One Việt gia công và phân phối sỉ, lẻ các loại Giấy in máy tính tiền, hóa đơn cuộn nhiệt, giấy in nhiệt tại Hà Nội và TPHCM.

  ----->Liên hệ (24/7): 0919904826                                                                                                                                   

 Giấy in nhiệt (hay còn gọi là giấy in chuyển nhiệt, giấy nhạy nhiệt, giấy cảm nhiệt, giấy thuốc, giấy in hóa đơn nhiệt) là một loại giấy mịn đặc biệt được phủ một chất liệu có công thức cụ thể để thay đổi màu sắc khi tiếp xúc với nhiệt. 

               Ngày nay, giấy in nhiệt không còn xa lạ gì với mọi người. Giấy in nhiệt ra đời đã làm thay đổi rất nhiều bộ mặt của ngành giấy in, nó đã đưa ngành giấy in lên một tầm cao mới, phát triển hơn rất nhiều.  Vậy nó có đặc điểm hay tính chất gì mà nó lại được ưa chuộng và sử dụng phổ biến đến vậy, hãy cùng phanphoigiayinbill.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây.


1. Giấy in nhiệt – giấy in bill là gì?

Giấy in nhiệt (hay còn gọi là giấy in chuyển nhiệt, giấy nhạy nhiệt, giấy cảm nhiệt, giấy thuốc, giấy in hóa đơn nhiệt) là một loại giấy mịn đặc biệt được phủ một chất liệu có công thức cụ thể để thay đổi màu sắc khi tiếp xúc với nhiệt. 

Bề mặt của giấy được phủ một hỗn hợp thuốc nhuộm dạng rắn và khuôn đúc chữ ( đầu tạo nhiệt, đầu in,...) thích hợp. Khi khuôn đúc chữ được nung nóng trên nhiệt độ mốc của nó, thuốc nhuộm sẽ phản ứng với axit, chuyển sang dạng màu và hình dạng được thay đổi đó được bảo toàn ở trạng thái siêu bền khi khuôn đúc chữ đông cứng lại nhanh chóng. Axit phản ứng trong giấy nhiệt thường là bisphenol A (BPA).

Xem thêm bài viết: Tìm hiểu giấy in nhiệt là gì? lợi ích và ứng dụng của giấy in nhiệt?

2. Giấy in nhiệt –Giấy in bill hoạt động như thế nào?

Giấy in nhiệt được in nhờ vào máy in nhiệt.  Máy in nhiệt được thiết kế với bộ phận quan trọng nhất đó là đầu in nhiệt, đầu in này khi tác dụng vào giấy sẽ sinh ra nội dung cần in.

Khi cuộn giấy in nhiệt đi vào giữa của máy gặp các đầu máy in, những đầu máy này nhận được tín hiệu dòng điện bắt đầu chuyển điện thành yếu tố sinh nhiệt. Tại đầu máy in nhiệt được lắp những thiết bị điện tử có chức năng kiểm soát nhiệt trong một vùng cực nhỏ điều này giúp sản phẩm in có độ chính xác tuyệt đối. Lượng nhiệt này sau đó tác dụng với bề mặt giấy in kích hoạt phản ứng hóa học sinh ra ký tự cần in.

3. Cấu tạo giấy in hóa đơn nhiệt

Giấy in hóa đơn nhiệt được chia ra thành các lớp được phủ hóa chất trên mặt giấy gồm có các tác dụng như sau 

- Lớp bảo vệ ngoài giúp lữu trữ và bảo quản thông tin hình ảnh sau khi in một cách rõ nét hơn, bảo vệ nội dung dưới tác dụng của môi trường. Đồng thời lớp này cũng làm mặt giấy trở nên mịn và có độ bền hơn, giúp máy in hoạt động hết công suất.

- Lớp cảm nhiệt nằm bên dưới lớp bảo vệ lớp này sử dụng hóa chất BPA viết tắt của bisphenol A có công thức hóa học là(CH3)2C(C6H4OH)2 đây là hóa chất chính giúp cho việc đổi màu giấy in khi tiếp xúc với nhiệt.

- Lớp sơn cách điện tăng độ sáng cho thông tin và độ sáng của chúng được làm tốt hơn, màu sắc và độ phân giải phụ thuộc vào lớp sơn này.

Xem thêm bài viết: TÌm hiểu những điều cần biết về giấy in hóa đơn nhiệt

4. Phân loại giấy in hóa đơn nhiệt

Theo kích cỡ giấy trên thị trường có rất nhiều kích cỡ như K57, K65, K76, K80. Mỗi khổ giấy in lại chia ra các kích cỡ đường kính khác nhau đó là phi 30mm, phi 38mm, phi 45mm, phi 60mm và phi 80mm. Tuy nhiên, kích thước được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường là giấy in bill K57 và giấy in bill K80.

Xem thêm bài viết: Những loại giấy in hóa đơn thông dụng nhất tại Việt Nam hiện nay

5. Ưu điểm của giấy in hóa đơn nhiệt

- Giấy in bill thanh toán  giúp cho nhân viên thu ngân làm việc tốt hơn, tăng năng suất, có thể thay giấy bill thanh toán giúp in nhanh chóng,  hạn chế được việc thay giấy giảm thiểu thời gian chết của nhân viên thu ngân.

- Máy in nhiệt hóa đơn nhiệt chạy rất êm, nhẹ nhàng nên không gây tiếng ồn khi làm việc, nếu máy in nhiệt được in trên giấy loại A bề mặt mịn sáng giúp bảo vệ đầu in, hạn chế tiếng ồn sinh ra máy in làm việc. ...

Xem thêm bài viết: Các bước hướng dẫn thay giấy in nhiệt cho các dòng máy in khác nhau

6. Lưu ý khi sử dụng giấy in bill tính tiền 

Những hạn chế của giấy in bill tính tiền :

- Phải bảo quản giấy in bill tính tiền  ở điều kiện lí tưởng, ở nơi khô ráo thoáng mát. 

- Các chữ hay kí tự trên mặt giấy sau khi in chỉ tồn tại được khoảng 4-5 tháng, sau khoảng thời gian này chữ sẽ tự bay mầu. Cho nên giấy in bill tính tiền  chỉ phù hợp với loại hình doanh nghiệp in nhanh, không cần lưu trữ hóa đơn quá lâu.

Xem thêm bài viết: Sử dụng giấy in nhiệt như thế nào cho an toàn?

7. Bảo quản giấy in bill tính tiền giá rẻ

- Tránh để giấy in bill tính tiền ở nơi có nhiệt độ cao vì nó là loại giấy biến đổi mầu sắc theo nhiệt độ, nhiệt độ càng cao giấy chuyển mầu càng nhanh và đen chính vì vậy hãy để nó cách xa nơi sinh nhiệt để đảm bảo an toàn.

- Tránh ánh sáng trực tiếp chiếu vào, vì giấy đễ bị biến dạng, đổi màu

- Tránh để vật nặng lên trên giấy in bill tính tiền, tránh tình trạng giấy in bill tính tiền bị nhàu nát biến dạng.

Xem thêm bài viết: TÌm hiểu những điều cần biết về giấy in hóa đơn nhiệt

8. Giấy in bill thanh toán có ứng dụng gì?

Giấy in bill thanh toán có rất nhiều ứng dụng, rất nhiều ngành nghề sử dụng giấy in bill thanh toán  vì tính tiện lợi của nó như:

- Giấy in bill thanh toán cho lĩnh vực bán lẻ

Các lĩnh vực trong ngành bán lẻ như cửa hàng tiện lơi, siêu thị, mini store, mĩ phẩm… thường sử dụng giấy in K80, K57 cho máy tính tiền Pos,

- Giấy in bill thanh toán trong ngân hàng

Các ngân hàng sử dụng giấy in bill để in in phiếu số thứ tự cho khách, in hóa đơn, ghi nhật kí rút tiền tại các cây ATM. ...

- Giấy in bill thanh toán cho nhà hàng, quán café, quán trà sữa 

Giống như các của hàng bán lẻ khác, nhà hàng, quán café, quán trà sữa để in hóa đơn cũng như order cho nhà bếp rất nhanh, tránh mất nhiều thời gian, công sức.

- Ứng dụng giấy in bill thanh toán giá rẻ cho ngành logistic

Ngành  logistic cũng rất thích sử dụng giấy in bill. VÌ nó giúp in thông tin người giao, người nhận, thông tin mã vạch, ngày gửi…

- Ứng dụng giấy in bill thanh toán trong in điện nước

Ngành nin điện nước ngành nay cũng sử dụng giấy in bill vì họ có thể cho nhân viên dễ dàng cầm đi để phát thông báo đến từng hộ gia đình, rất tiện lợi.

-Giấy in bill thanh toán trong y tế

Với ngành y tế, bạn có thể thấy giấy in bill kể từ lúc bạn bắt đầu lấy số thứ tự khám, lấy ống xét nghiệm, phiếu kết quả khám bệnh hay lúc thanh toán viện phí...

9. Cách lựa chọn giấy in bill thanh toán 

Việc lựa chọn giấy in bill thanh toán dựa vào :

- Kích thước của máy in nhiệt:  máy in nhiệt khổ 80mm thì vừa với cuộn giấy khổ 80mm và  máy in nhiệt khổ 57mm thì vừa với cuộn giấy khổ 57mm.

-  Điểm tương quan giữa kích thước (đường kính) cuộn giấy so với hộc đựng giấy của máy. 

Với máy cầm tay như máy in bill taxi, máy pos ngân hàng thì lựa chọn giấy K57 với đường kính 30mm đến 38mmhộc đựng giấy của các sản phẩm này có kích thước nhỏ hơn máy in trên thị trường.

 Với máy in nhiệt khổ 80 thì hộc giấy sẽ lắp vừa hầu hết các khổ giấy có trên thị trường nhưng nếu máy của bạn là loại máy nhỏ thì chỉ nên lắp giấy cuộn tính tiền có đường kính dưới 45mm

Xem thêm bài viết: Nhận biết giấy in hóa đơn chính hãng như thế nào?

10. Mua giấy in bill thanh toán ở đâu?

Hiện nay, giấy in bill thanh toán có rất nhiều thương hiệu cũng như các công ty phân phối giấy in bill khác nhau. Nhưng để chọn được công ty phân phối giấy in bill có thương hiệu uy tín cũng như công ty phân phối giấy in bill có chất lượng tốt, cam kết đảm bảo thì không hề đơn giản. 

Nếu bạn muốn mua sản phẩm giấy in bill thanh toán  chính hãng, trực tiếp từ công ty sản xuất - phân phối giấy in bill với giá cả rẻ nhất thị trường thì hãy đến với công ty cổ phần đầu tư và sản xuất One Việt chúng tôi. Chúng tôi là đơn vị duy nhất trên thị trường vừa sản xuất và vừa phân phối giấy in bill. 

Xem thêm bài viết : 5 lí do bạn nên chọn giấy in hóa đơn OnePaper k80 cho doanh nghiệp của bạn.

Đánh Giá

Danh mục giấy in nhiệt các bạn xử lí khá đầy đủ chi tiết, Cảm ơn vì bài viết rất hữu ích