Lọc tìm kiếm

Combo Sale Off

GIẤY IN TEM NHÃN GIẤY

                  Giấy in tem nhãn giấy hay còn có nhiều tên gọi khác là nhãn tự dính, giấy tự dính, decal in tem nhãn giấy là tem nhãn có tráng sẵn lớp keo tự dính.

                  Ngày nay, giấy in tem nhãn giấy rất phổ biến và  hữu dụng trong các ngành bán lẻ và các ngành công nghiệp khác. Giấy in tem nhãn giấy trở nên phổ biến như vậy bởi tính tiện dụng của nó. CÙng tìm hiểu về giấy in tem nhãn giấy qua bài viết dưới đây.

1- Giấy in tem nhãn giấy là gì?

Giấy in tem nhãn giấy hay còn có nhiều tên gọi khác là nhãn tự dính, giấy tự dính, decal in tem nhãn giấy là tem nhãn có tráng sẵn lớp keo tự dính. Lớp keo này sẽ tự động dính vào sản phẩm khi có áp lực tác động vào decal, điều này khác hoàn toàn với những loại nhãn khác dù có sẵn keo nhưng chỉ dính sau khi được làm ướt hoặt nung nóng hay bôi keo thông thường.

2: Cấu tạo của giấy in tem nhãn giấy

Giấy in tem nhãn giấy có cấu tạo 4 lớp rõ rệt bao gồm:

Lớp thứ nhất (còn được gọi là lớp decal trên cùng được dùng để in tem): Lớp mặt là giấy, màng nhựa. Nội dung cần thể hiện trên nhãn sẽ được in trên lớp này.

Lớp thứ 2: Lớp keo được phủ lên mặt đáy của lớp mặt.

Lớp thứ 3: Lớp silicon hay PE- silicon được phủ lên mặt trên của lớp đế ngăn cách keo không dính vào lớp đế.

Lớp cuối cùng: Lớp đế có thể là giấy Kraft hay Glassine bảo vệ lớp keo khi chưa sử dụng.

3: Kích thước các khổ giấy in tem

Giấy in tem nhãn giấyy thường bản chất chỉ là một dải giấy decal 4 lớp dài được cuộn lại thành cuộn. Tuy nhiên chúng ta thường thấy một số biến thể của decal giấy như decal giấy 2 tem, decal giấy 3 tem, decal giấy 4 tem,...

Thực ra, đây là một trong những tên gọi khác của các loại decal giấy đã được bế thành con tem với kích thước cố định. Thông thường decal giấy được bế sẵn thành một số khổ cố định như kể trên bởi hầu hết nhu cầu sử dụng của khách hàng đều nằm trong những khổ này. Nếu doanh nghiệp tự cắt khổ decal giấy và bế tràn lan theo những kích thước không chủ yếu, rất dễ xảy ra hiện tượng những cuộn decal giấy đã được cắt sẵn bị tồn đọng không bán được do ít nhu cầu sử dụng. Càng để lâu thì decal giấy càng bị giảm chất lượng và giảm độ dính bởi lớp keo thứ 2 của decal giấy để lâu sẽ bị ải. Do đó, với những kích thước decal giấy ít được sử dụng, doanh nghiệp thường không cắt khổ và bế sẵn.

Đối với những khách hàng có nhu cầu mua decal giấy với kích thước riêng biệt, họ thường liên hệ với nhà cung cấp để cắt tem decal giấy theo ý muốn. Đến lúc ấy nhà cung cấp mới cắt khổ và bế tem theo nhu cầu của khách.

Một số kích thước khổ decal giấy thông dụng đó là: 4” x 6”, 3” x 2”, 4” x 3”, 35mm x 22mm, 50mm x 30mm, 80mm x 100mm, 100mm x 100mm, 105mm x 150mm,...với các cách bế thành decal giấy 1 tem, 2 tem, 3 tem, 4 tem,...

4: Tính chất, cách sử dụng và giá thành decal giấy

Giấy in tem nhãn giấy là loại decal mà dùng tay có thể xé rách, ngâm vào nước sẽ bở bục, tuổi thọ con tem không quá lâu, không quá bền và có giá thành rẻ nhất trong tất cả các loại decal. Tuy nhiên decal giấy lại là cứu tinh của các siêu thị và kho xưởng cũng bởi tính chất xé là rách của nó.

Tem decal giấy một khi đã được dán là không thể dùng tay bình thường bóc ra một cách lành lặn. Do đó, các siêu thị thường dùng decal giấy để dán giá sản phẩm đảm bảo giá thành vừa rẻ mà khách hàng lại không thể bóc con tem từ sản phẩm này dán vào sản phẩm khác để đánh tráo giá tiền. Tem được in từ decal giấy có tuổi thọ cũng không lâu nhưng phù hợp với môi trường trong siêu thị khi hầu hết vòng đời của các sản phẩm sau khi được bày bán trên kệ là ngắn bởi chúng nhanh chóng được tiêu thụ ngay sau đó.

Tem decal giấy trong siêu thị thường được dùng để làm tem dán mã và giá sản phẩm là chính, trong kho xưởng thường được dùng để in số lô và thông tin của lô hàng, sản phẩm. Chúng tưởng chừng như không thể bóc ra nhưng thực ra lại có thể bóc ra rất dễ dàng thông qua một số dụng cụ trong gia đình. 

Đánh Giá

No posts found