TÌm hiểu những điều cần biết về giấy in hóa đơn nhiệt

Những điều cần biết về giấy in hóa đơn nhiệt thì rất nhiều, nó có thể là tìm hiểu xem cơ chế hoạt động của giấy in ra sao, giấy in nhiệt được làm như thế nào, quy trình để sản xuất giấy in hóa đơn nhiệt như thế nào, có khó không, cần những loại máy móc hay thiết bị gì để sản xuất giấy in hóa đơn nhiệt, nguồn gốc giấy của giấy in nhiệt từ đâu mà ra.... Thực sự có rất nhiều điều cần tìm hiểu về giấy in hóa đơn nhiệt. Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi chỉ xin phép chia sẻ với các bạn đôi điều về giấy in hóa đơn nhiệt. 

1. Khái niệm giấy in hóa đơn nhiệt là gì?

Theo wikipedia, giấy in hóa đơn nhiệt: Là một loại giấy thấm tẩm hóa chất nhạy nhiệt. Khi giấy được tiếp xúc với nhiệt, hóa chất sẽ thay đổi màu, và sẽ cho ra một hình ảnh,chữ. Bề mặt của giấy được bao phủ một hỗn hợp rắn của một loại thuốc nhuộm và một bề mặt thích hợp. Khi bề mặt được làm nóng ở trên điểm nóng chảy của nó, thuốc nhuộm sẽ phản ứng với axit, chuyển màu giấy in nhiệt, và các hình thức thay đổi sau đó được bảo tồn trong một trạng thái siêu bền khi bề mặt giấy trở về nhiệt độ thường. 

2. Các lớp của giấy in nhiệt

Về cơ bản, giấy in hóa đơn nhiệt gồm có 4 lớp:

-Lớp bảo vệ ngoài

Lớp bảo vệ ngoài này se giúp bảo vệ các hình ảnh hay các thông tin trên giấy in nhiệt không bị biến đổi bởi các tác động từ môi trường ngoài. Các hợp chất hóa học ở lớp bảo vệ phía ngoài này sẽ giúp hình ảnh và các chức năng in của giấy không bị ảnh hưởng và giữ nguyên cấu trúc của nó cả trước và sau khi in. Lớp bảo vệ ngoài này rất quan trọng và không thể thiếu của giấy in nhiệt. 

-Lớp phủ nhạy nhiệt

Tiếp theo lớp bảo vệ bên ngoài là lớp phủ nhạy nhiệt, lớp giấy này được phủ một lớp hóa học, đó là những hóa chất nhạy nhiệt. Khi tiếp xúc với nhiệt độ cao, các hóa chất này sẽ bị biến đổi về mặt hóa học và chuyển thành màu đen, giúp hiển thị các thông tin và hình ảnh cần thiết. Lớp này gây ra các tiêu chí sau: nhạy, mật độ hình ảnh , bảo quản ảnh , mật độ nền. 

-Lớp sơn cách điện

Đây là lớp giúp cho các thông tin, mật độ hình ảnh và độ sáng của chúng được hiển thị tốt hơn và đẹp hơn khi in. Màu sắc và độ phân giải hình ảnh cao hay thấp phụ thuộc vào lớp sơn tốt hay không tốt. Bao gồm các thuộc tính sau: Độ nhạy sáng , độ sáng , hình ảnh.  

-Lớp giấy cơ bản

Đây là lớp giấy thực giống với giấy in thông thường. Các lớp sơn, lớp nhiệt và lớp bảo vệ được phủ trên lớp giấy này. Lớp giấy cơ bản có độ dày nhất định, quyết định chất lượng giấy và sản phẩm sau khi in ra. Lớp giấy dày thì giấy không bị nhàu, không bị nứt khi in.

3. Để giữ cho giấy ở chất lượng tốt nhất cần làm gì?

Để giữ cho giấy in hóa đơn nhiệt luôn ở chất lượng tốt nhất, các bạn có thể làm theo các chỉ dẫn dưới đây:

- Trước khi in: Nên bảo quản giấy ở nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời và nước nhỏ trực tiếp lên giấy. Tránh các nguồn ánh sáng huỳnh quang mạnh mẽ vì điều này có thể tạo ra một số màu nền. Nhiệt độ bảo quản không nên để quá 35 ° C và độ ẩm tương đối không được vượt quá 85%.  

- Trong khi in: Phải  chắc chắn bề mặt giấy không bị xước, không bị nhiễm bụi, vì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến máy in.  Phải đặt cuộn giấy đúng theo hướng dẫn in hóa đơn, tránh làm cho đầu in bị kẹt.

- Sau khi in:  không nên để lẫn với các loại giấy khác vì như vậy các hình ảnh và thông tin đã in có thể bị dán lên mặt giấy khác làm cho thông tin bị nhòe, bị mờ và ảnh hưởng đến các loại giấy khác. 

4. Những lưu ý khác

Để giấy in nhiệt được lâu dài, bạn cần bảo quản chúng cẩn thận. Đối với giấy in nhiệt k57, hay giấy in nhiệt k80 cần
- Tránh xa những nơi có nhiệt độ cao, nếu bạn để chúng ở nhiệt độ cao, dưới tác dụng của nhiệt sẽ làm chúng biến đổi thành màu đen. Bạn nên lưu trữ giấy in ở vị trí thoáng mát  và khô ráo  để đảm bảo an toàn cho giấy in.
- Nên tránh xa ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào giấy in nhiệt. Vì nếu để giấy in nhiệt nhiều ở những nới có ánh mặt trời chiếu trực tiếp vào hay giấy phải tiếp xúc trực tiếp  với các tia UV,  thì nó sẽ làm mờ giấy in hóa đơn, làm cho những thông tin trên hóa đơn nhanh phai hơn.
- Nên tránh những nơi ẩm ướt, nơi gần nguồn nước vì rất có thể  giấy in sẽ bị ngấm nước và sẽ không in được bởi chúng không có phản ứng với nhiệt độ của đầu in.
- Nên tránh làm nhàu nát giấy in vì như vậy khi in sẽ làm máy in hóa đơn có thể bị kẹt giấy, hay nặng hơn là có thể hỏng đầu in nhiệt của máy in hóa đơn. Do mặt giấy không được bằng phẳng. Điều này không tốt cho cả máy in lẫn giấy in.

Trên đây là những điều chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn về những điều cần lưu ý, cũng như những điều cần biết về giấy in hóa đơn nhiệt. Chúng tôi hi vọng những thông tin bổ ích này sẽ giúp các bạn rất nhiều trong quá trình sử dụng cũng như bảo vệ giấy in hóa đơn nhiệt. Ngoài ra, bạn cũng có thể đọc thêm các bài viết khác về giấy in hóa đơn nhiệt của chúng tôi như:  tìm hiểu giấy in nhiệt là gì, lợi ích và tác dụng của các loại giấy in nhiệt hay Nhận biết giấy in hóa đơn chính hãng như thế nào?

---------------------------------------------------------------------------

One paper là thương hiệu giấy chính hãng của công ty Công ty CP Đầu tư & Sản xuất One Việt, giấy in nhiệt one paper được phủ mộtlớp hóa chất trên bề mặt giấy, nên nó có thể được in tốt hơn đối với độ phân giải hình ảnh và ổn định hình ảnh. Phôi giấy được nhập khảu trực tiếp từ hãng giấy Oji của Nhật Bản, do đó chất lượng giấy luôn được đảm bảo theo đúng tiêu chuẩn quốc tế. Giấy đã được chứng nhận có độ an toàn cao cho người sử dụng và máy in. Giấy có độ dày từ 2,4-3,3 mils (phần nghìn của một inch), do đó nhìn rất sang trọng, và ít nhàu nát. 

Để được tư vấn hỗ trợ thêm thông tin sản phẩm và đặt hàng sản phẩm, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua các cách sau:
  • Hotline: 0915945826 | 02473018386
  • VPGD: Tòa Agribank 23 Hoàng Văn Thái, Thanh Xuân, HN
  • XƯỞNG SX: Số 9, Ngõ 7 phố Hưng Phúc, Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội

Các sản phẩm khác có thể bạn quan tâm:

Tags

Không có